Variety Update :

สยาม ทาคาชิมายะ ฉลองใหญ่ ยกอาหารเลิศรสที่สุดแห่งคุณภาพมาให้หายคิดถึงสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ฉลองใหญ่ครบรอบ 2 ปี จัดงาน “SIAM Takashimaya 2nd ANNIVERSARY ยกความญี่ปุ่น 5 บิ๊กไฮไลท์ มาให้หายคิดถึง
 
สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้ ณ ไอคอนสยาม จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีสุดยิ่งใหญ่ “SIAM Takashimaya 2nd ANNIVERSARY” เนรมิตพื้นที่ภายในห้างสรรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะให้เต็มไปด้วยบรรยากาศชวน ช้อป ชิม ชิล โดยรวบรวม 5 ที่สุดแห่งคุณภาพความเป็นญี่ปุ่น ทั้งอาหารเลิศรสของแต่ละภูมิภาค ศิลปะวัฒนธรรมการจัดดอกไม้ที่งดงาม พร้อมการเพิ่มประสบการณ์การช้อปปิ้งกับสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมายตลอดเดือนพฤศจิกายน  มามอบให้เป็นของขวัญแทนความคิดถึงญี่ปุ่น เพราะเรารู้ว่าคุณคิดถึงญี่ปุ่น..มากก
 อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดจากร้านดังจากทั่วภูมิภาคของญี่ปุ่น
 
Tokyo : ร้าน Tsukiji Takewaka (สึคิจิ ทาเควากะ) ชั้น 4 โซน Rose Dining
 
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน  รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ทุกฤดูกาลของญี่ปุ่น ส่งตรงจากตลาดปลาซึจิกิคุณภาพทุกอย่างเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่ร้านในญี่ปุ่นจากเชฟชาวญี่ปุ่นตัวจริง จะได้เห็นกระบวนการตั้งแต่การนวดแป้งที่นำเข้าจากฮอกไกโด เมนูดังที่ทุกคนต้องไปพลาดคือ Tempura Seiro (เทมปุระ เซโร) หรือ โซบะเย็นเซ็ทคู่เท็มปุระ เส้นโซบะทำสดใหม่เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งเทมปุระตัวโตเนื้อหวาน ผักต่างๆ ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน และซอสสูตรเฉพาะจากทางร้านให้รสชาติกลมกล่อมต้องลอง
 Kyoto : ร้าน Kyoto Uji Saryo (เกียวโต อุจิ ซาเรียว)  ชั้น UG
 
มัชชะคาเฟ่ระดับตำนานจากเมืองอุจิ-เกียวโต จุดเริ่มต้นของร้านแบรนด์ขายชาชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Fukujuen” (ฟุกุจุเอ็น) เมื่อบริษัทนำชาเข้ามาขายที่สยาม ทาคาชิมายะทั้งที เลยเกิดไอเดียว่าควรทำร้านชาและขายอาหารญี่ปุ่นไปด้วยพร้อมๆ กัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ของหวานที่ทางร้านคัดสรรมา คือ “โมนากะ” เสิร์ฟแบบมีกิมมิคให้ลูกค้าใส่ไส้ขนมเอง การชงชาของร้านนี้มีการชั่งตวงอย่างละเอียด เพื่อให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้อง โดยที่ร้านมีอุปกรณ์ชงชาภายใต้แบรนด์ Fukujuen จำหน่ายให้กับลูกค้าด้วย และกิมมิคเล็กๆ สุดน่ารักในสไตล์คนญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้นั่นคือ ก่อนออกจากร้านอย่าลืมหยิบกระดาษที่อยู่ในถาดอาหารมาพับนกเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย โดยมีวิธีพับตามสไตล์ศิลปะโอริกามิให้อยู่บนกระดาษรองจาน

 Osaka : ร้าน Kissyan (คิชชัน)  ชั้น 4 โซน Rose Dining
 
ร้านชาบู ชาบูที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น มีถึง 6 สาขาที่โอซาก้า และเปิดที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ เป็นสาขาต่างประเทศแห่งแรก โดยร้านจะเสิร์ฟเฉพาะเนื้อโกเบระดับ A5 ผ่านการรับรอง “Kobe Beef Certificate”เท่านั้น  และมีเนื้อหมูคุโรบุตะสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ สำหรับน้ำซุปเป็นสูตรลับของร้าน Kissyan  ปราศจากผงชูรส  มี 3 รสชาติได้แก่ ชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้ และซุปมิโสะสไตล์ญี่ปุ่น  คนรักชาบูต้องไม่พลาด
 


Hokkaido : ร้าน Otaru Masazushi   (โอตารุ มาซาซูชิ) ชั้น 4 โซน Rose Dining
           
ร้านอาหาร แบบโอมากาเสะระดับตำนานเชี่ยวชาญเรื่องซูชิ จากฮอกไกโด ที่มาเปิดสาขานอกญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกที่ สยาม ทาคาชิมายะ มีเชฟใหญ่ Nakamura Takayuki เชฟมือวางอันดับ 4 ของโลกและเจ้าของร้าน รุ่น ที่ 3 ดูแลรังสรรเมนูชั้นเลิศ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ การทานอาหารรสชาติออริจินอลญี่ปุ่นแท้ๆ
 
 


Kobe : ร้าน DonQ  (ดอนคิว)   ชั้น G
 
ร้านเบเกอรี่ระดับตำนานอายุกว่า 100 ปีต้นกำเนิดที่เมืองโกเบ เป็นเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่นำมาปรับปรุงในสไตล์ของคนญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวที่ไปย่ำแดนอาทิตย์อุทัยส่วนใหญ่ไม่พลาดไปชิม  ปัจจุบันมีสาขากว่า 200 สาขา รวมถึงใน สยาม ทาคาชิมายะ ที่อยาก Recommend คือ Fluffy Cheese ขนมปังชีสนุ่ม ตัวแป้งยังคงสไตล์ขนมปังฝรั่งเศสแต่มีความบางกรอบ ส่วนเนื้อสัมผัสของขนมปังชั้นในมีความนุ่ม ละมุน เข้ากันได้ดีกับมอสซาเรลล่าชีสที่จัดเต็มในทุกคำ


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: