ข่าวล่าสุด

:

ชีวิตนิวนอร์มอล กุ๊กกิ๊ก001 อดีตนักร้องอาร์เอสสู่แม่ค้าขนมจีนน้ำเงี้ยวชีวิตนิวนอร์มอล กุ๊กกิ๊ก001 อดีตนักร้องอาร์เอสสู่แม่ค้าขนมจีนน้ำเงี้ยว

กุ๊กกิ๊ก-วิจิตรา อัศนีวุฒิกรหรือที่รู้จักกันว่า กุ๊กกิ๊ก001 อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปในยุค 90 ของค่ายเพลงอาร์เอส เผยให้สื่อมวลชนอัพเดทชีวิตหลังจากที่ตกเป็นข่าวว่าเดินทางกลับมาจากประเทศสิงคโปร์และต้องเข้าสู่สถานกันตัวของรัฐหรือ State Quarantine ในกรุงเทพ 14 วันอันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19ดังที่ทราบกัน
เธอต้องติดอยู่ในสิงคโปร์และต้องทำอาหารไทยเลี้ยงตัวเองนานกว่า 3 เดือนกว่าจะกลับไทยได้
ชีวิตในวันนี้ของเธออีกด้านหนึ่งนั้นเธอเล่าว่า ได้ผันมาช่วยคุณแม่ขายอาหารเหนือ เพราะคุณแม่อายุมากขึ้นและเธอเองก็ได้ไอเดียผุดอาหารเหนือขายเดลิเวอรี่ในช่วงโควิด19 เธอเล่าอีกว่าในสิงคโปร์นั้นก็ได้ทำอาหารไทยบรรจุกล่องออกขายในแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งก็สามารถทำให้เธอมีรายได้ หาค่าเครื่องบินกลับไทยได้ด้วย
สำหรับอาหารเหนือนั้น คุณแม่ของเธอได้ถ่ายทอดเคล็ดลับและสูตรเมนูต่างๆ อาทิไส้อั่วสมุนไพรไทยล้านนา ขนมจีนน้ำเงี้ยว ลาบหมูคั่วหมี่ น้ำพริกอ่อง ข้าวซอยไก่ ห่อนึ่งไก่

เดิมทีนั้นเราไม่มีหน้าร้านขายอาหาร จึงออกขายในตลาดนัดต่างๆ เวียนกันไป หลายตลาด จนมีลูกค้าติดใจ สอบถามมาจำนวนมาก ก็เลยทำเดลิเวอรี่ขึ้นมา
“ ตอนนี้เพิ่งกลับมาจากสิงคโปร์แล้วก็เพิ่งจบการกักตัว ก็กำลังเตรียมตัวที่จะทำเดลิเวอรี่ตรงนี้ อย่างจริงจัง รับนิวนอร์มอลใหม่ ใครชอบอาหารเหนือก็สั่งได้ค่ะ

สั่งออเดอร์ทางอินบ็อกซ์ ล่วงหน้า 1 วัน (เพราะหน้าร้านยังไม่เปิด เปิดแล้วจะแจงบอกลูกค้าทางเพจอีกทีค่ะ)
FB : ไส้อั่วสมุนไพรไทยล้านนา
แอดไลน์ ID : kook2k
(Vijitra Assaneewutikorn)
 
วิจิตรา อัศนีวุฒิกร
หรือโทรสั่งที่ 093-6654416


 


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: