Variety Update :

ดรีม ดลนภา เตรียมเปิดลาเทอโอะ สาขา 2 ที่เซนทรัลเวิลด์เปิดวิสัยทัศน์ ดรีม ดลนภา ธรรมวัฒนะ ทายาทรุ่นที่สามแห่งธรรมวัฒนะ ครอบครัวแห่งตลาดยิ่งเจริญที่สังคมไทย แวดวงไฮโซไฮซ้อรู้จักกันดี  เตรียมเปิดลาเทอโอะ สาขา 2 ที่เซนทรัลเวิลด์

คุณดรีมเป็นลูกสาวคนเดียวของคุณนภดล ธรรมวัฒนะ หนึ่งในทายาทของตลาดยิ่งเจริญที่เคยตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อหลายปีก่อน และทุกอย่างก็ผ่านพ้น ผ่านเรื่องเคราะห์กรรมมาได้ ทุกวันนี้ คุณดรีม ดลนภากลับมาจากต่างประเทศ ลงทุนเปิดธุรกิจร้านแพนเค้กญี่ปุ่นชื่อว่า เลอทาโอะ


เธอเล่าที่ของการจับแบรนด์แพนเค้กชื่อดังของญี่ปุ่นว่า เกิดจากไปเที่ยวฮอกไกโดมีญาติแนะนำให้ไปกินไปเที่ยวตามที่เขาบอก ก็ได้ไปเจอร้านเลยกลับมาทำ ดีลกันเป็นปีกว่าจะได้เปิดร้าน
คุณดรีมเล่าอีกว่าเพราะว่า  เรียนมาทางนี้เลยอยากลองทำแล้วก็มีพื้นฐานการทำธุรกิจของคุณพ่ออยู่แล้ว แต่การทำงานค่อนข้างแตกต่างกัน ก็พยายามนำการทำงานที่ได้เรียนรู้จากคุณพ่อและที่เรียนมา มาประกอบกัน


เมือ่ถามว่าคุณนภดล ธรรมวัฒนะ มีส่วนช่วยกิจการของลูกสาวอย่างไร คุณดรีมบอกว่า คุณพ่อได้ชิมก็สนใจในตัวแบรนด์ก็มั่นใจในตัวเรา เพราะแบรนด์เขาแน่นอนอยูาแล้วรสชาติก็อร่อย ลูกค้าชอบ ฟีดแบคจากลูกค้าค่อนข้างดี เพราะใช้สินค้านำเข้า แล้วเชฟเราก็ส่งไปเรียนกับเชฟที่ญี่ปุ่น รถชาติก็จะแตกต่างจากแพนเค้กทั่วไปสำหรับเมนูแพนเค้กมีให้เลือกมากมาย ทานกับเครื่องดื่ม ที่จัดเตรียมไว้ที่สำคัญมีเชฟตูน เป็นผู้ดูแลในครัวด้วย
“กับตูนเจอกันสมัยเรียนที่ต่างประเทศ เขาเรียนด้านอาหารมา พอจบก็มาเจอกันอีกในไทยก็คุยกันว่าอยากให้ตูนมาดูแลเรื่องครัว การรังสรรค์อาหาร เพราะบางอย่างก็ต้องปรับให้ถูกใจคนไทย เพราะชีส อะไรแบบนี้ เขาก็ใช้เวลาอยู่สักพักก็เข้ามาปรับเมนูแพนเค้กหลากหลายของเลอทาโอะให้เข้ากับคนไทย
 

สำหรับเลอทาโอะนั้นตอนนี้เปิดที่เซนทรัลลาดพร้าวและกำลังเปิดที่เซนทรัลเวิลด์
“ ใช่คะ เราเปิดที่เซนทรัลลาดพร้าวมาได้เกือบปีก็กระแสดีทีเดียว ทำให้ต้องขยายกิจกรรมไปที่เซนทรัลเวิลด์อีกคาดว่าในอีกสองเดือน เราจะมีเปิดร้านที่เซนทรัลเวิลด์อีก “

และเมื่อถามถึงเทคนิกการบริหารจัดการของคุณดรีม เธอบอกว่า “ ทำธุรกิจต้องถามผู้รู้ เพราะต้องลงทุน โมเดลธุรกิจดรีมเรียนอยู่ ตอนนี้เรียน ปริญญาเอกที่ ม.เกษตรศาสตร์ด้านบริหาร อ่านให้มากๆ ศึกษาคู่แข่งแล้วก็ ต้องรู้กลุ่มเป้าหมายของเรา ที่สำคัญสินค้าเราต้องดีด้วย “


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: