Variety Update :

กินอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชัน ที่ริวจิน ซูชิ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมกินอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชัน ที่ริวจิน ซูชิ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม

ริวจิน ซูชิ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในกรุงเทพฯ เริ่มเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2557 ในรูปแบบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นอิสระ ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านอาหารทะเลคุณภาพสูง อาทิ เมนูชุดซูชิสดใหม่ในราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึงเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์รสเลิศที่พบได้เฉพาะที่ริวจินเท่านั้น อาหารทะเลทุกรายการของริวจินเน้นคุณภาพและความสดใหม่เป็นสำคัญ โดยนำเข้าวัตถุดิบจากตลาดปลาซึกิจิอันเลื่องชื่อในกรุงโตเกียว 2 ครั้งต่อสัปดาห์

สำหรับชื่อ “ริวจิน” มาจากภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่า “มังกร” ซึ่งเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวประมงญี่ปุ่นกราบไหว้เพื่อให้ช่วยปกป้องคุ้มภัยในท้องทะเล คำว่า “ริวจิน” จึงสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของอาหารทะเลที่จับขึ้นมาใหม่ ๆ เพื่อมอบรสชาติชั้นเลิศแก่ผู้บริโภคในเมืองไทย บรรยากาศของร้านจะเน้นตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีโซนเคาน์เตอร์บาร์ให้เลือกนั่งและมองเห็นเชฟปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด
เมนูของร้าน ริวจิน ซูชิ แอนด์ บาร์ 
จะเป็นเมนูญี่ปุ่นแนวฟิวชันที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ มีการปรับรสชาติให้ถูกปากของคนไทย ผ่านการปรุงโดยเชฟฝีมือดี เมนูอาหารขึ้นชื่อของริวจิน มีด้วยกันมากมายหลากหลาย

โดยจะขอยกตัวอย่างจานแรกที่เมื่อมาถึงร้านแล้วต้องแนะนำให้สั่ง คือ "โซ เฟรช ซาซิมิ" So Fresh Sashimi (3,180 บาท) เมนูนี้เป็นการเสิร์ฟซาชิมิแบบจัดเต็ม มาพร้อมอาหารทะเลและปลาดิบหลากหลายอย่าง เช่น  ปลาทูน่าโอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ ปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ ไข่หอยเม่น หอยเชลล์โฮตาเตะไซส์ใหญ่ ที่แล่มาแบบชิ้นหนากำลังพอเหมาะ พร้อมกุ้งหวานโบตั๋น รับรองเลยว่าสาวกซาชิมิทุกคนต้องถูกปากในความสด
เมนูถัดมาคือ "ล็อบสเตอร์ผัดกระเทียม"  Lobster Aburi Butter (990 บาท) ที่ทางร้านจะนำกุ้งล็อบสเตอร์แดงขนาดใหญ่ระดับพรีเมียมจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในประเทศแคนาดา โดยนำเอาแต่เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์มาผัดกับเนยกระเทียมตามสูตรของทางร้าน แล้วนำกลับมาใส่ในตัวกุ้งล็อบสเตอร์เหมือนเดิม ทำให้ได้รสชาติของเนื้อกุ้งแบบเต็มคำคลกเคล้าความหอมของเนยกระเทียมแบบกลมกล่อม


ต่อมาคือ  "ทริปเปิ้ล เลเยอร์ส" Tripple Layers (500 บาท) เมนูนี้ทางร้านคัดสรรที่สุดแห่งคุณภาพมารวบรวมเข้าด้วยกัน โดยมีทั้งฟัวกราส์ (ตับห่าน) เนื้อวากิว และครีบปลาตาเดียว ทุกอย่างถูกเบิร์นมาแบบได้ที่พร้อมโรยหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์และวาซาบิดอง เสิร์ฟพร้อมซอสปลาไหลเคี่ยวผสมกับตับห่านโดยเป็นสูตรลับของทางร้าน  ให้ความหอม มัน และนุ่มละมุนลิ้นอย่างแน่นอน
สำหรับคนที่ชอบอะโวคาโด ขอแนะนำเมนู "อะโวคาโด โฮตาเตะ สไปซี่" Avocado Hotate Spicy (450 บาท)  ทางร้านจะนำเนื้ออะโวคาโดมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำคลุกเคล้ากับหอยเชลล์ จากนั้นค่อยราดซอสสไปซี่สูตรเด็ดของทางร้าน เมื่อความสด และมีรสหวานของหอยเชลล์มาเจอกับความหอมมันของอะโวคาโด จึงทำให้เกิดเป็นเมนูที่น่าลิ้มลองอีกเมนูหนึ่งเลยทีเดียว
ส่วนของหวานของร้าน สายชีสตัวจริงต้องไม่พลาดกับ "ชีสเค้ก" Cheesecake (160 บาท) ที่ทางร้านนำเข้ามาเป็นพิเศษจากประเทศญี่ปุ่นตรง เสิร์ฟมาเป็นชิ้นราดด้วยไซรัป ให้สัมผัสของรสชีสเค้กแท้ต้นตำรับ ด้วยเนื้อชีสที่นุ่มละมุน เนื้อแน่น หวานกำลังดี ถือว่าเป็นเมนูตบท้ายที่มาล้างปากได้ดีเลย
นอกจากเมนูที่ว่ามาทั้งหมดนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายเมนูชั้นเลิศที่อยากชวนให้ลิ้มลองอีกหลายรายการ และยังมีบริการเครื่องดื่มค็อกเทลให้เลือกสรร อาทิ เหล้าบ๊วย Prucia Umeshu, Torotto Ichigo Strawberry, เหล้าสาเก  Born Gold Junmai ไวน์ วิสกี้ และ เบียร์ ร้านอาหารญี่ปุ่น ริวจิน ซูชิ แอนด์ บาร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00  – 22.00 น. ที่ชั้น 1 ของห้างคอมมิวนิตี้มอลล์ ดิ อัพ พระราม 3บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: