Variety Update :

น่ากินทุกอย่างเลย! ต้นกล้า ฟ้าใส ร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่าน สาย 3ต้นกล้า ฟ้าใส ร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่าน สาย 3
 
ในเดือนสิงหาคมนี้ ต้องยกให้เป็นเดือนของคุณแม่ มาร่วมสร้างบรรยากาศอบอุ่นในครอบครัวด้วยการพาคุณแม่มาทานอาหารสุขภาพที่ ร้านต้นกล้าฟ้าใส เราขอนำเสนอเมนูสุดพิเศษให้คุณได้ตอบแทนความรักของคุณแม่ กับชุดเมนูที่ช่วยชะลอวัย ดูแลสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก อย่าง Beautiful Mom Set  

เริ่มด้วยเมนู ‘เต้าหู้ผัดเปรี้ยวหวาน’ ที่รวมพืชผักหลากสีมีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความร่วงโรยแห่งวัย จานนี้ได้สีสันสดใสจากมะเขือเทศ สับปะรด พริกหวาน เกาลัด และหอมใหญ่ ซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินซี แคโรทีนอยด์ (carotenoids) สารเควอเซทิน (quercetin) ซีลิเนียม (selenium) และวิตามินอี ที่จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตัวการเร่งความแก่นั่นเอง
เติมความแซ่บกับอีกหนึ่งเมนู  ‘แกงเผ็ดเห็ดย่าง’ สูตรเด็ดที่นอกจากมีเห็ดย่างหอมกรุ่นแล้ว ยังมีผักผลไม้หลากหลายชนิด มะเขือเทศ, ลูกเกด และสับปะรด เมนูนี้มีไขมันดีจากกะทิที่ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายดูดซึมไลโคปีน (lycopene) ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในมะเขือเทศได้ดีขึ้นด้วย

เสิร์ฟพร้อมเมนูขนมหวาน ‘ขนมกล้วยบีทรูท’ ที่นอกจากรสชาติกลมกล่อมจากกล้วยเนื้อนุ่ม สียังสวยด้วยบีทรูทที่มีสารสีแดงอมม่วงชื่อบีต้าไซยานิน (betacyanins) ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และสารไนเทรต (nitrate) ที่มีฤทธิ์ช่วยควบคุมความดันโลหิตและเพิ่มสมรรถนะในการออกกำลังกายด้วย

ตบท้ายความอร่อยด้วยสุดยอดเครื่องดื่ม ‘น้ำผักผลไม้สกัดเย็น’ สูตรบำรุงผิว จากส่วนผสมของทับทิม น้ำฟักข้าว แตงโมและดอกอัญชันที่ผสมผสานกันแล้วได้คุณประโยชน์และรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว
นอกจากเมนูสำหรับคุณแม่แล้ว ยังมีเมนูแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เทมเป้ทอดกับซอสมาโยสามรส เมนูทานเล่น เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ด้วยรสชาติอร่อยเคี้ยวมัน และจัดเต็มด้วยโปรตีนคุณภาพ  เสิร์ฟพร้อมซอสมาโย ถึง 3 รส ให้เลือกจิ้ม รับรองว่าอร่อยทุกรส ทานเพลินหยุดไม่อยู่แน่นอน

ข้าวยำต้นกล้าฟ้าใส หรอยหนัด...อีกเมนูสีสันสดใสที่มีเส้นใยอาหารสูง โซเดียมน้อยไม่โหลดตับไต อัดแน่นด้วยประโยชน์เต็มพิกัดจากพืชผักสมุนไพร ตัวข้าวคือข้าวเบญจกระยาทิพย์งอก ที่มีสารกาบา (GABA) ดีต่อสมอง ช่วยผ่อนคลายความกังวล เสิร์ฟพร้อมบูดูสูตรพิเศษ เห็นผักเยอะอย่างนี้แต่ไม่ต้องกลัว เพราะมีน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้และดอกดาหลาคอยบรรเทาอาการท้องอืด ซึ่งมักเกิดเมื่อรับประทานอาหารจานผักที่มีเส้นใยมาก

แกงคั่วถั่วลูกไก่กับใบชะคราม เมนูนี้เป็นความเข้ากันของวัตถุดิบอย่าง ถั่วลูกไก่กับคีนวาที่นอกจากเพิ่มรสสัมผัสระหว่างรับประทานแล้ว ยังช่วยเติมคุณค่าโปรตีนกันและกันให้สมบูรณ์ไม่แพ้โปรตีนจากสัตว์เลย และมีวิตามินบีหลากชนิดซึ่งช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ใบชะครามก็จัดเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 จากพืชซึ่งมีประโยชน์ต่อสมองเช่นกัน เมนูนี้ได้ไขมันดีจากกะทิซึ่งส่วนใหญ่เป็นไขมันอิ่มตัวที่ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้ทันที รวมทั้งมีเส้นใยอาหารสูง ใครที่ทานเมนูนี้บอกเลยว่าสมองแล่นไอเดียปิ๊งแน่นอน

น้ำพริกมะขามป้อม
เมนูนี้ไขมันต่ำ แถมรสชาติไม่ซ้ำใครแน่นอน ด้วยรสเปรี้ยวอมฝาดอันเป็นเอกลักษณ์ของมะขามป้อม สมุนไพรอายุวัฒนะในตำราอายุรเวท ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ผสมผสานกับความเผ็ดร้อนและความหอมของเครื่องย่างทั้งสาม ได้แก่พริกขี้หนูย่าง, หอมแดงย่าง และกระเทียมย่าง

พล่าฟ้าใส เมนูสีสันสดใส สุดอร่อยที่ใครมาก็ไม่พลาดที่จะสั่ง อร่อยกลมกล่อมด้วยส้มโอรสละมุน กับเครื่องพล่าที่อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ตะไคร้ หอมแดงและใบมะกรูด คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเลิศ จึงอร่อยและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูอิสระจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีจากส้มโอ และสารกลุ่มแอนโธไซยานินส์ (anthocyanins) จากดอกดาหลา ดอกอัญชัน และกะหล่ำปลีม่วง รวมทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 จากเมล็ดลินินซึ่งดีต่อหัวใจ

สปาเก็ตตี้เพสโต้งาม้อน เขียวขจี...ดีต่อใจ เพสโต้สูตรใหม่ แทนที่ชีสด้วยของดีจากไทยทั้งงาม้อน เมล็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดสนได้อย่างมหัศจรรย์ งาม้อนคือแหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ชั้นดีจากพืช รวมทั้งยังมีไขมันดีจากเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่คอยเสริมทัพในการดูแลหัวใจให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังอร่อยแบบไม่ต้องโหลดตับโหลดไตเพราะมีน้ำตาลและโซเดียมต่ำอีกด้วย
ข้าวอบธัญพืช 
ใช้ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบพร้อมกับคีนวาและถั่วแระญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพ เสริมด้วยความมันจากเกาลัดซึ่งเป็นแหล่งของกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยบำรุงหัวใจ และเห็ดหอมที่โดดเด่นในเรื่องการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ผัดให้เข้ากันด้วยน้ำมันเมล็ดชาที่มีโอเมกา 9 ดีต่อใจเข้าไปอีก

ยำมังคุดมะเขือม่วง เมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาเฉพาะหน้าฝน นำทัพด้วยราชินีแห่งผลไม้ ที่มีสรรพคุณทางยามากมาย อย่างมังคุด เคียงข้างมากับมะเขือม่วง ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ จากสารสีม่วงแอนโธไซยานิน (Anthocyanin) ในเปลือกมะเขือม่วง เข้ากันกับน้ำยำรสเด็ด จัดเป็นเมนูชะลอวัยดีๆนี่เอง นอกจากนี้ความหวานธรรมชาติของเนื้อมังคุดยังช่วยลดการปรุงรสด้วยน้ำตาลอีกด้วย
และในวันแม่แห่งชาติปีนี้ ร้านต้นกล้า ฟ้าใส ขอชวนลูกๆ ตอบแทนความรักของคุณแม่ ด้วยอาหารเพื่อสุขภาพที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษให้คุณได้พาคุณแม่และสมาชิกในครอบครัวมารับประทานอาหารที่ร้านต้นกล้า ฟ้าใส ในระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม

มาร่วมดูแลสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักด้วยอาหารมังสวิรัติแบบ Vegan ที่ร้านต้นกล้าฟ้าใสกันนะคะ เดินทางมาไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ในรั้วเดียวกันกับการแพทย์แผนไทยประยุกต์ศิริราช 153 ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: