Variety Update :

จัดเต็มอาหารทะเลรสเด็ดที่ร้านแม่แอ๊ด ศรีราชาจัดเต็มอาหารทะเลที่ร้านแม่แอ๊ด ศรีราชา

ไปเที่ยวพัทยาหนนี้ ตั้งใจจะไปกินอาหารทะเลที่ร้านแม่แอ๊ด ศรีราชา โดยตรงเลยทีเดียว  เพราะหนก่อนเมื่อวันหยุดยาวปีใหม่ ไปร้านแม่แอ๊ดแล้วปูหมด คนแน่นร้านจนรอไม่ไหว คราวนี้เลยตั้งใจไปก่อนวันหยุดยาว

ที่เคยไปก็เพราะผู้หลักผู้ใหญ่เคยพาไปกิน เห็นว่าอาหารทะเลที่ร้านแม่แอ๊ดราคาเป็นกันเอง เหมือนกันซื้อมาจากสะพานปลาแล้วส่งให้แม่แอ๊ดทำเอง นั่นทีเดียว

ร้านของแม่แอ๊ดอยู่ที่ซอยเจิมจอมพล 22 เวลาวิ่งถนนสขุมวิทก็ให้เลี้ยวเข้าตรงตลาดเทศบาลศรีราชานั่นแหละครับ วิ่งไปจนถึงหอนาฬิกา แล้วก็ตรงไปอีกนิด ก็จะเห็นซอยเจิมจอมพล 22 เข้าไปในซอยอีก200-300 เมตร ต้องเดินเข้าไปเพราะร้านยื่นออกไปในทะเล ที่จอดรถก็ต้องไปแอบๆ ริมรั้วบ้านเขาเอา

ที่แวะมาที่นี้ก็เพราะทุกเมนูของแม่แอ๊ดเด็ดจริงๆ ไปทีไร ผมต้องสั่งปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา มาหนแรกตกใจมากเพราะตัวปลามันยาวและใหญ่เลยกว่าจานเสียอีก ต้องเดินไปบอกแม่แอ๊ดว่าโปรดหาจานใบใหญ่กว่านี้ได้ไหม

เมนูกุ้งอบเกลือก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทีนี้ เพราะอบมาแต่ละหม้อนั้น กุ้งตัวใหญ่มากๆ แล้วก็ให้เต็มที่ แทบจะล้นออกมาจากหม้อ ในขณะที่ราคาก็รับได้

ปูม้าเป็นไฮไลต์ของร้านแม่แอ๊ดอีกเหมือนกัน สุดๆ ครับหลังเที่ยงทีไร ก็จะหมดเลย หมดจริงๆ ปูที่นี้เนื้อแน่นทุกตัว สั่งมาทีละ1-2กก กินกันสามสี่คน ไม่หมด

ไปล่าสุดแม่แอ๊ดเดินมาคุยว่ามีเมนูใหม่ ตอนนี้เน้นทำผัดไทย หอยทอด ทะเล ไอ้เราก็ไม่ค่อยชอบของทอดเท่าไหร่ก็เลย เฉยๆ เอาไว้คราวหน้าแวะมาอีกทีก็ค่อยชิม

ตบท้ายด้วย ปูผัดบผงกระหรี่ และ ไข่เจียวปู อันนี้ ขอบอกว่า อร่อยมากๆ ผมเองไปชะเง้อดูโต๊ะอื่นเห็นมี ต้มยำปลาทู น่ากินเหลือเกิน เรียกว่า อร่อยทุกเมนู ทีเดียว

ร้านของแม่แอ๊ดแม้ว่าจะไม่เน้นบรรยากาศ แต่ได้สัมผัสอารมณ์ชาวบ้านเหลือเกิน นั่งๆกินปูก็จะได้เห็นเรือประมงเข้ามาเทียบท่าแบบนั้นเลย ตบท้ายด้วยไอศกรีมกะทิ ที่แจกฟรี เรียกว่าเด็กๆ เดินไปตักกันไม่มีหยุด

เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์คนแน่นมากนะครับ ถ้าตั้งใจจะไปก็ต้องจอง ที่  โทร: 038-311-036, 089-007-6772 หรือไม่ก็ไปถึง่ก่อน 11 โมง นั่นแหละครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: