Variety Update :

เอาใจคนรักชีสเค้กและขนมหวาน LeTAO Thailand – The Café Storyเอาใจคนรักชีสเค้กและขนมหวาน LeTAO Thailand – The Café Story

ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ร้าน LeTAO ได้เข้ามาเปิดในประเทศไทย โดย บริษัท ดีบี กรุ๊ป ทางบริษัทฯ ได้รับคำเรียกร้องจากลูกค้าที่ชื่นชอบ LeTAO เป็นอย่างมากที่อยากให้เราเปิดเป็นร้านนั่งทานเหมือนที่เมืองโอตารุ โดยในปี 2017 ทาง ดีบี กรุ๊ป มีกำหนดเปิด LeTAO Cafe แห่งแรกในประเทศไทย แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 1 เพื่อให้กลุ่มคนที่รักชีสเค้กและขนมหวานได้ลิ้มลองขนมหวานที่อร่อยที่สุด เต็มแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ในแบบของ LeTAO

โดย LeTAO Café Thailand ได้ผสมผสานบรรยากาศร้าน LeTAO ที่เมืองโอตารุเข้ากับการตกแต่งแบบ Cozy Modern ให้ความรู้สึกสบายๆเป็นกันเอง เหมาะสำหรับพาครอบครัว คนรู้ใจ หรือเพื่อน มานั่งรับประทานขนมหวานที่มีกลิ่นไอเมืองโอตารุ โดยมีหอนาฬิกาจำลองเป็นเอกลัษณ์ของร้าน และที่มากกว่านั้น LeTAO Café Thailand ได้รับการออกแบบมาให้เป็น Open Kitchen เพื่อนำเสนอรูปแบบการทำขนมและการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างพิถีพิถันในแบบของ LeTAO โดยมีจุดเด่นที่ Pancake Showcase ที่อยู่หน้าร้านอีกด้วยและ นอกจากชีสเค้กที่เป็นอันเลื่องชื่อ นั่นก็คือ Fromage Double ชีสเค้กสองชั้นในแบบ Half-baked รสชาตินุ่มละมุนรับประทานแบบเย็น มียอดการขายเกิดขึ้นทุก 10 วินาที และยังเป็นทูตสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่เลื่องชื่อของเมืองโอตารุ ใครได้ลิ้มลอง ก็เอ่ยเป็นเสียงเดียวกัน ว่า อร่อย ละลายในปากและไม่เหมือนใคร LeTAO Cafe Thailand ภูมิใจนำเสนอ LeTAO Pancake แพนเค้กสูตรต้นตำรับของแบรนด์ LeTAO ที่ไม่เหมือนใคร รสชาตินวลละมุน นุ่ม ละลายในปาก ที่จะมาเปลี่ยนคำนิยามของแพนเค้กแบบเดิมๆ

Best Ingredients – The Seasonal Story

ด้วยปณิธานในการคัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด ไม่ใส่วัตถุเจือปนอาหารและสารกันบูดในผลิตภัณฑ์ของ LeTAO เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับถึงรสชาติความสดใหม่ที่เป็นแบบต้นตำรับของ LeTAO ในแต่ละฤดูกาล LeTAO จะมีการคัดสรรวัตถุดิบจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาเป็นส่วนผสมเพื่อให้เกิดรสชาติใหม่สำหรับลูกค้า LeTAO ทุกท่าน โดยจะมีชีสเค้กรสชาติพิเศษตามฤดูกาล มีอยู่ 4 รส ซึ่งจะมาเสิร์ฟความอร่อยเพียงแค่ครั้งเดียวต่อปีเท่านั้น โดยเริ่มต้นจาก ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ กับ Fraise Au Lait Double ชีสเค้กรสสตรอเบอร์รี่ ที่ได้ส่วนผสมมาจากสตอเบอร์รี่ลูกโตของญี่ปุ่นที่มีความหอมและหวานเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นและ ผสมผสานเข้ากับชีสได้ดี โดยรสสตอเบอร์รี่ ได้ผลิตขึ้นเพื่อรองรับเทศกาลแห่งความรัก วัน Valentine’s เพื่อสื่อถึงความรักของ LeTAO ที่มีต่อแฟนๆของเราด้วย ต่อเนื่องด้วย ในช่วงเดือน มีนาคม กับ The Vert Double ชีสเค้กรสชาเขียว ที่มีส่วนผสมของชาเขียวที่ดีที่สุดในโลกจากเมือง Uji ที่ เกียวโต โดยชาเขียวกับชีสก็เป็นอีกหนึ่งความลงตัว ที่ให้รสชาติความหอมของชาและความขมแต่ไม่หวาน โดย The Vert Double จะวางขายช่วง มีนาคม ถึง ช่วง มิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สุดของการรับประทานชาเขียว  ในช่วงประมาน เดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงที่ เมล่อน สายพันธุ์ Yubari อันโด่งดังของ ฮอคไกโด เจริญเติบโตดีที่สุด ทาง LeTAO ก็ไม่พลาดที่จะนำมาเป็นส่วนผสมในชีสเค้ก และนี่ก็คือที่มาของ Melon Double (เมล่อน ดับเบิ้ล) ชีสเค้ารสเมล่อนยูบาริ ที่มีความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว และสุดท้าย ส่งท้ายปีด้วย Potiron Double (โพทิรอน ดับเบิ้ล)ชีสเค้กรสฟักทองญี่ปุ่นผสมกับเกาลัดญี่ปุ่น ที่ออกมาต้อนรับหน้าฤดูใบไม้ผลิ และเทศกาลอันโด่งดังอย่าง Halloween คือการผสมผสานของรสชาติฟักทองและเกาลัดให้ความละมุนที่ลงตัว ด้วยรสชาติหวานมันหอม โดยเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ครองใจ แฟนๆชาวไทยเป็นอย่างมากWelcome LeTAO to Thailand


สำหรับ ร้านขนมเลอทาโอะ ซึ่งเป็นขนมแบรนด์ดังของญี่ปุ่นที่ กำลังมาเปิดสาขาในไทยนั้น  สองผู้บริหารรุ่นใหม่ ดลนภา ธรรมวัฒนะ (ดรีม) และ ขรรค์ชัย องคมงคล(แบงค์)   ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองโอตารุ แล้วลิ้มลองชีสเค้กของ LeTAO จนเกิดความประทับใจ และหลงใหลในความอร่อยเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดไอเดีย ที่จะนำเข้าชีสเค้กอันเลื่องชื่อมาจำหน่ายในประเทศไทยทั้งสองได้ใช้เวลานับปี เพื่อนำเสนอแผนธุรกิจ เดินทางไปเจรจากับ LeTAO Japan และสร้างความมั่นใจให้กับทางญี่ปุ่นจนได้เป็นตัวแทน ในการจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ LeTAO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยได้ทำการเปิดสาขาแรกที่ สยามพารากอน ในเดือน พฤศจิกายน 2558 และ ดิเอ็มควอเทียร์ในเดือน ธันวาคม 2558 และสาขาที่สาม เซ็นทรัล พลาซ่า  ลาดพร้าว ในเดือน กันยายน 2559 , สาขาที่เซ็นทรัลบางนา เมื่อเดือน สิงหาคม 2560 และล่าสุดกับ LeTAO Café เมื่อเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา


ที่มาของขนมดังเลอทาโอะ  


มร.คาวาโกเอ ผู้ก่อตั้ง LeTAO ได้มาเยี่ยมเมืองโอตารุ ก็รู้สึกรักและหลงใหลเมืองนี้เป็นอย่างมาก ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะพัฒนาเมืองโอตารุให้โด่งดังไปทั่วโลกจึงใช้ขนมเป็น “ฑูต” เพื่อสื่อและแสดงถึงเอกลักษณ์ของเมืองนี้โดย มร.คาวาโกเอ ได้คิดริเริ่ม และนำวัฒนธรรมของชาวตะวันตก เชื้อชาติพื้นเมืองที่มีความเก่าแก่ และมีความชำนาญด้านการทำขนมเค้ก มาผสมผสานกับวัฒนธรรมการทำขนมของชาวญี่ปุ่น เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติโดดเด่น ในแบบต้นตำรับของญี่ปุ่นอย่างแท้จริงและนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของแบรนด์ LeTAO ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และด้วยความโชคดี มร.คาวาโกเอได้พบกับที่ ๆ เหมาะจะเป็นที่ตั้งร้านแรกของ LeTAOแต่เดิมเคยเป็นปั๊มน้ำมันตั้งอยู่ตรงแยกเมรูเฮ็น ซึ่งเป็นใจกลางของเมืองโอตารุมร.คาวาโกเอ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างร้าน LeTAO โดยอิงสถาปัตยกรรมของชาวตะวันตก ออกแบบให้ เหมือนหอคอยประจำเมือง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน LeTAO โดยย่อมาจากคำว่า La Tour Amitie Otaru มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า หอคอยอันเป็นที่รักของโอตารุและถือเป็นอนุสรณ์ให้กับเมือง ๆ นี้ด้วย ร้านขนม LeTAO ได้สร้างงาน และรายได้ให้กับคนในเมืองนี้ ทำให้ LeTAO ได้รับการตอบรับ และสนับสนุนจากคนเมืองโอตารุเป็นอย่างดี และ มร.คาวาโกเอมีความหวังว่า LeTAO จะเป็นที่รักของทุกคน และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองนี้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: