Variety Update :

เอาใจคนรักชีส! โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ เบเกอรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดแล้วที่พารากอนเปิดตัว ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) แบรนด์เบเกอรี่ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟความอร่อยเอาใจเหล่าชีสเลิฟเวอร์ด้วยรสชาติต้นตำรับจากตัวจริงเรื่องนมและชีส พร้อมเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังต่างร่วมเผยถึงย่านโปรดที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินของประเทศญี่ปุ่น

เป็นข่าวดีสำหรับชีสเลิฟเวอร์อย่างแน่นอน เมื่อแบรนด์ของฝากอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟค  ตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) ที่เหล่านักเดินทางคุ้นตากันดีกับร้านขนมของฝากยอดนิยมในสนามบินฮาเนดะ, สนามบินนาริตะ และร้านในเมืองโตเกียว ได้บินตรงมาเสิร์ฟความอร่อยให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาตินมและชีสคุณภาพเยี่ยมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นเบเกอรี่  หลากหลายเมนูเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้การนำเข้าของ ดลนภา ธรรมวัฒนะ และขรรค์ชัย องคมงคล สองผู้บริหารจาก บริษัท ดีบี กรุ๊ป จำกัด ที่ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปที่บริเวณร้าน ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟค  ตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G เมื่อวันก่อนโดยในงานได้รับเกีรยติจากเหล่าเซเลบริตี้คนรักชีสมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ นพดล-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ, เกล็ดดาว พานิชสมัย, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, สรัญทร เตชะไพบูลย์, ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ปัทมวดี เสนาณรงค์, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ตะวันนา ธารา, พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, ขนิษฐา ดรุณเนตร, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ และอีกมากมาย

‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) แบรนด์เบเกอรี่ชื่อดังในเครือเดียวกับแบรนด์ ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ที่ถือกำเนิดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมมาเป็นส่วนประกอบในการทำขนม ซึ่งมีวัตถุดิบหลักเป็นนมและชีสเลื่องชื่อจากเกาะฮอกไกโด และด้วยรสชาติอันเข้มข้น ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย จึงทำให้ ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงได้ขยายสาขาจำหน่ายไปในหลายประเทศไทยทั่วโลกอย่างรวดเร็ว อาทิ ฮ่องกง, เกาหลี, ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ดลนภา ธรรมวัฒนะ กล่าวถึงจุดเด่นของแบรนด์ ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) ‘ต้องบอกก่อนเลยว่าเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งตอนไปญี่ปุ่นก็เคยมีโอกาสได้ชิมขนมของแบรนด์โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ แล้วรู้สึกว่ามันอร่อยดี และเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยซื้อกลับกันมาเยอะมาก รวมถึงเพื่อนๆ และคนใกล้ตัวของเราเองด้วย เพราะแบรนด์นี้จะขึ้นชื่อเรื่องการใช้วัตถุดิบที่เป็นนมและชีสคุณภาพดี เวลาที่ทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติของชีสกับนมที่เข้มข้นมากๆ คนที่รักการทานชีสส่วนใหญ่ก็จะชอบขนมแบรนด์นี้ เราก็เลยตัดสินใจนำขนมแบรนด์นี้เข้ามาขายในไทย ซึ่งเราการีนตีรสชาติเลยว่าเหมือนได้ทานจากญี่ปุ่น’

โดยสินค้ายอดนิยมของทางแบรนด์ อาทิ คุกกี้สอดไส้ชีส (Salt & Camembert Cookie) คุกกี้กรอบหวานมันลงตัว ที่ทำมาจากนมวัวฮอกไกโด ผสมกับเกลือเกร็องด์ (Guérande) จากประเทศฝรั่งเศส และชีสกาม็องแบร์ (Camembert cheese), มิลค์ ชีสเค้ก (Milk Cheesecake) ที่ผสมผสานระหว่างครีมชีสจากฝรั่งเศสและนมฮอกโกโดที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อมอบรสชาตินุ่มละมุมลิ้น พร้อมเพิ่มรสสัมผัสของการทานชีสเค้กด้วยเนื้อเครปที่ถูกผสมลงไปในชีสเค้กได้อย่างลงตัว, มิลค์ โรลเค้ก (Milk Roll cake) แป้งโรลรสสตรอว์เบอร์รี่เนื้อหนานุ่มสอดไส้ครีมสดจากนมฮอกไกโดที่มีเฉพาะตามฤดูกาล และอีกหนึ่งเมนูใหม่ของ ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (Tokyo milk cheese factory) ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเอาใจสาวกคนรักชีสโดยเฉพาะก็คือไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ คาว คาว ไอซ์ (Cow Cow Ice) กับครั้งแรกที่ชีสจะมาในรูปแบบของไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ พร้อมชีสซี่โคน (Cheesy cone) ช่วยเพิ่มรสชาติความกลมกล่อมให้อร่อยลงตัวเหมือนรับประทานที่ชินจูกุ รวมถึงไอศกรีมซอฟท์เสิร์
ด้านเหล่าเซเลบริตี้ภายในงานต่างร่วมเผยถึงย่านโปรดที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินของประเทศญี่ปุ่น เริ่มจาก ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เซเลบริตี้สาวร่างเล็กที่ชื่นชอบการทานขนมเป็นชีวิตจิตใจ ‘เราเป็นคนชอบกินขนมมาก ต้องมีทุกมื้อหลังอาหารเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะชีสเค้กนี่ชอบมาก แต่โชคดีที่เป็นคนตัวเล็กมาตั้งแต่เด็กเลยไม่ค่อยอ้วน เวลาที่กินอะไรเข้าไปก็จะอาศัยออกกำลังกายเผาผลาญออก เพื่อจะได้กินของอร่อยเข้าไปต่อ (หัวเราะ) ส่วนญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งประเทศที่มีอาหารอร่อยๆ เยอะ เวลาไปญี่ปุ่นก็จะชอบไปหาพวกร้านซูชิ เนื้อย่าง แล้วก็คาเฟ่ขนมน่ารักๆ นั่งทาน โดยเฉพาะย่านชินจูกุ เรียกได้ว่าไปกินโดยเฉพาะ’

ถัดมาที่เซเลบริตี้หนุ่มหล่อ สัว-ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย เผยว่า ‘เวลาไปญี่ปุ่นมันจะชอบมีร้านที่ให้ชิมขนมเยอะแยะไปหมด เราก็จะลองชิมไปเรื่อยๆ อันไหนอร่อยก็จะซื้อกลับมา แบรนด์โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ ก็เป็นหนึ่งแบรนด์ที่เราจะชอบซื้อกลับมาตลอด จริงๆ ที่ญี่ปุ่นมีของกินอร่อยๆ เยอะมากเลยนะ เวลาเราไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือประเทศอื่นเราจะทำการบ้านไปเลยว่าไปที่นี่ต้องกินอะไร เมืองนี้อะไรอร่อย อย่างโตเกียว ก็จะต้องไปทุกครั้ง’

คนต่อมาเซเลบริตี้สาวเวิร์คกิ้งวูแมน กิ๊ฟท์-สรัญทร เตชะไพบูลย์ เล่าว่า ‘ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความงดงามหลากหลายมุมมองมาก เมืองแต่ละเมืองก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ทั้งวัฒนธรรม แฟชั่น แล้วก็อาหาร เราเป็นคนที่ไปญี่ปุ่นบ่อย ซึ่งทุกครั้งที่ไปก็จะไปท่องเที่ยวดูวัฒนธรรมของเขาตามสถานที่ต่างๆ ไปช็อปปิ้ง และแน่นอนต้องไปหาของร่อยทาน เพราะเขาก็มีของอร่อยขึ้นชื่อเยอะ โดยเฉพาะขนมของเขาที่จะมีเอกลักษณ์มาก เมืองที่ชอบมากที่สุดก็คือฮอกไกโด’ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาว มะปราง-ปัทมวดี เสนาณรงค์ เผยว่า ‘เวลาไปญี่ปุ่นส่วนมากจะชอบอยู่โซนโอโมเตะซันโด เพราะที่นี่ของอร่อยค่อนข้างเยอะ รวมถึงร้านค้าที่ขายของน่ารักๆ อย่างพวกของดิสนีย์ อาหารเราก็จะชอบแบบจัดเต็มบุฟเฟ่ต์เนื้อปิ้งย่าง ส่วนขนมจะบอกว่าแบรนด์โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ นี้เป็นยี่ห้อในดวงใจเลย ชอบกินมาก โดยเฉพาะคุกกี้ เวลามีใครไปญี่ปุ่นจะฝากซื้อตลอด’

พบกับ ‘โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่’ (TOKYO MILK CHEESE FACTORY) ได้แล้ววันที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G กับการนำเข้าทุกเมนูเบเกอรี่รวมถึงไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่ส่งตรงจากโตเกียว มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลิ้มลองถึงความอร่อย พร้อมการีนตีรสชาติว่าเหมือนได้ทานที่ญี่ปุ่นแท้ๆ จากแบรนด์ตัวจริงด้านนมและชีส
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: