ข่าวล่าสุด

:

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้...เรื่องเล่าสุดประทับใจจากพี่วิน มอร์ไซต์ ในวันร่วมทำงานจิตอาสาน้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้...เรื่องเล่าสุดประทับใจจากพี่วิน มอร์ไซต์ ในวันร่วมทำงานจิตอาสา

ผู้สื่อข่าวท่านหนึ่งเล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ในวันที่ได้มีโอกาสไปร่วมงานเป็นจิตอาสาแจกข้าวกล่องในยุคโควิด-19 ระบาด
ตรงรถไฟฟ้า MRT หรือรถไฟฟ้าใต้ดินนั้น มีเรื่องประทับใจอยู่เรื่องหนึ่ง  เมื่อมีเวลาผมจะจับรถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีลาดพร้าวเดินทางมุ่งหน้าไปสถานีสุขุมวิท ในเวลา16 .00 น เพราะนัดกับเพื่อนฝูงหลายท่าน รวมกับรับปากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งว่าจะไปช่วยงานจิตอาสาแจกข้าวกล่องที่ร้าน ภรณี ซอยประสานมิตร

16.30 เมื่อถึงสถานีสุขุมวิทผมเดินลัดเลาะไปซอยคาวบอยซึ่งตอนนิ้ผับบาร์ปิดเงียบตามพรก.ฉุกเฉินและ ภายใต้สถานการณ์โควิด19 พี่วินคนหนึ่งอาสาถามผมว่าจะไปไหน ผมเอ่ยว่า ร้านภรณี จะไปช่วยกันแจกอาหารข้าวกล่องในตอนเย็น ผมซ้อนมอเตอร์ไซต์ของเขา โดยไม่ลังเล
ไม่ไกลนัก  ผ่านมาเพียงอีดใจเดียว ก็มาถึงหน้าร้านภรณี ที่นั่นกำลังมีการจัดเตรียมตั้งโต๊ะว่างอาหาร ข้าวกล่องในแบบห่อใบบัว แถมวันนี้ยังมีผู้ใจบุญนำโจ๊ก มาแจกร่วมด้วยอีกท่านหนึ่ง และเมื่อผมยื่นเงินให้พี่วิน


   "ผมไม่รับครับ" ...เขาบอก

   "ได้ไง เราทำงานเหนื่อย ต้องได้ค่าแรง" ผมยื่น20 ให้เขาไป เขาทำท่าเขินๆ
17.00 แถวของประชาชนและแรงงานย่านนั้น ยาวเหยียดน่าจะ 600-700 รายได้ ประเมินข้าวกล่องแล้ว น่าจะพออยู่ ทางคุณปณิธิ วสุรัตน์ ก็ดำเนินการแจกจ่าย โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจและ เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลระยะห่างใกล้ชิด

แจกกันไปสักพัก คุณกรณ์ จาติกวณิช ก็มาร่วมบุญแจกอาหารกล่องในวันนี้ด้วย ถือว่าเป็นกำลังใจให้คนทำงานอาสาอย่างเราไม่มากก็น้อย เป็นงานจากใจไม่เกียวกับองค์กรใดๆทั้งสิ้น

เมื่อข้าวหมดลง ทุกคนลาจาก ผมเดินไปกราบคุณปณิธิ คุณกรณ์ และพนักงานในร้านภรณี ระหว่างเดินทางจะไปขึ้นรถไฟฟ้า ปรากฏว่า พี่วินคนเดิมที่มาส่งผมเอ่ยปากว่า

  "ให้ผมไปส่งพี่เถอะ เป็นน้ำใจจากผม..."
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: