ข่าวล่าสุด

:

น้ำใจไม่หมดที่ตู้ปันสุขพระประแดงน้ำใจไม่หมดที่ตู้ปันสุขพระประแดง

ที่ อ.พระประแดง มีตู้ปันสุขอยู่ตู้หนึ่ง เยื้องๆบิ๊กซีพระประแดง เพิ่งจะมีคนนำมาตั้งได้สามวัน ในบริเวณใกล้ๆ กับวินมอเตอร์ไซค์ ย่านนั้น นอกจากสาวโรงงาน ผู้ยากไร้ในชุมชนใกล้เคียงจะเวียนมาหยิบอาหารแห้งแล้ว สาวโรงงานท่านหนึ่งได้ติดสมุดเอาไว้หลังตู้เผื่ออยากจะสื่อสารอะไรไปถึงผู้ให้
นัชญ์ ประสพสิน จิตอาสาในย่านนั้นที่เป็นต้นคิดนำเอาตู้ปันสุขมาตั้งบอกว่า ได้เห็นแนวคิดมาจากข่าวแล้ว ก็ได้ทำมาสามวันเพราะประชาชนในย่านนี้ส่วนมากเป็นแรงงาน สาวโรงงานและประชาชนในชุมชน หลายคนตกงานจากห้างปิด  เราก็ไปถามพี่วินว่าถ้าเอามาตู้มาตั้งจะได้ไหม พอได้ก็นำอาหารแห้งมาใส่
จากนั้นก็มีคนนำอาหารแห้งมาใส่เรื่อยๆเป็นรอบๆ ไป เดิมทีเราทำอาหารกล่องแจกด้วยวันละ 3000 กล่องวันไหนเหลือก็จะเอามาใส่ในตู้ปันสุข มุมน่ารักที่เราเจอคือ เราไม่เจอขนยกครัว มาขนเอาของไปทั้งบ้านแบบที่เป็นข่าว  แต่ที่เราเจอก็จะลงชื่อกันว่าใครมารับอาหารแห้ง แล้วเขียนว่าขอบคุณในน้ำใจ
“ สภาพชีวิตมันโหดร้ายอยู่แล้ว เราเชื่อว่าถ้าเราได้ทำดี หรือได้ตั้งใจจะให้ เราก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะให้ด้วยใจจริงๆ และที่นี้ไม่เคยหมดของ มีแต่คนมาเติมตลอด และไม่เคยโดนคนมายกเค้าไปจนหมด
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: