ข่าวล่าสุด

:

กู้ภัยพิษณุโลก ช่วยเหลือพระมนัส ออกจากถ้ำพระไทรงามแล้ว อาการปลอดภัย

พระติดถ้ำพิษณุโลก                                       ภาพ :  หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน

กู้ภัยพิษณุโลก ช่วยเหลือพระมนัส ออกจากถ้ำพระไทรงามแล้ว อาการปลอดภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ "พระมนัส" พระธุดงค์จาก จ.นครสวรรค์ ออกจากถ้ำพระไทรงาม จ.พิษณุโลก ได้แล้ว เบื้องต้นอาการปลอดภัยดี นำส่งโรงพยาบาลเนินมะปราง หลังติดอยู่ภายในถ้ำมาตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

หลังได้รับแจ้งเรื่องว่ามีพระธุดงค์เข้าไปปักกลดในถ้ำพระไทรงาม ในพื้นที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมปิดปากถ้ำ ล่าสุดวันนี้ (7 เม.ย.2564) ทีมนักประดาน้ำ 17 นาย ซึ่งเป็นชุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำน้ำที่ถ้ำพระไทรงาม ได้ช่วยเหลือพระมนัสออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. โดยอยู่ลึกจากปากถ้ำประมาณ 400 เมตร


สำหรับการช่วยเหลือพระมนัสเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้ หลังได้รับแจ้งจากประธานที่พักสงฆ์ถ้ำพระไทรงาม แต่ต้องยุติการช่วยเหลือชั่วคราวเนื่องจากระน้ำสูง ก่อนจะมีการตั้งศูนย์บริหารส่วนหน้า ณ วัดพระบาทดงงู โดย จ.พิษณุโลก มอบหมาย อ.เนินมะปราง และ อบต.เนินมะปราง จัดหาอาหารและน้ำดื่มสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน ซึ่งต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรค COVID-19 จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเนินมะปราง และ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเนินมะปราง

นอกจากนี้ยังมีการลงทะเบียนผู้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในถ้ำ เพื่อป้องกันผู้ปฏิบัติงานสูญหายและจัดระเบียบด้านการจราจร รวมทั้งสิ่งของที่ได้รับบริจาคในการให้ความช่วยเหลือรถสุขาเคลื่อนที่ และศูนย์บริการสัญณาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต


 


ที่มา  thaipbs


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: