ข่าวล่าสุด

:

เฝ้าระวังโควิด-19 ระบาดซ้ำสถานบันเทิง ทองหล่อติดแล้ว 13 คน

โควิด-19

กรมควบคุมโรคเฝ้าระวังคลัสเตอร์โควิด-19 เชื่อมโยงสถานบันเทิงย่านทองหล่อพบผู้ติดเชื้อแล้ว 13 คน ส่วนสถานบันเทิงย่านปทุมธานี พบนักศึกษาติดเชื้อหลายคน

2 เม.ย.2564 นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กล่าวถึงการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เชื่อมโยงสถานบันเทิง จ.ปทุมธานี และกรุงเทพฯ โดยที่ จ.ปทุมธานี นักศึกษาได้ไปใช้บริการที่ร้านก้ำกึ่ง และพบการติดเชื้อในนักศึกษาอีกหลายคน ต่อมาได้แพร่เชื้อต่อไปที่ร้านบูท อัพ และพบการติดเชื้อเชื่อมโยงไปสถานบันเทิง ร้านบ้านพหล ย่านจตุจักร กรุงเทพฯ

นอกจากนี้ มีคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ล่าสุดได้ปิดให้บริการเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค โดยผู้ป่วยรายแรกเป็นชายไทย อายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้ไปสถานบันเทิงพร้อมกับเพื่อนในวันที่ 25 มี.ค.2564 ต่อมาตรวจพบติดเชื้อในวันที่ 29 มี.ค.


ส่วนอีก 1 คน ตรวจพบเชื้อในวันที่ 31 มี.ค. ซึ่งการคัดกรองค้นหาพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน เป็นหญิงอายุ 26 ปี และหญิงอายุ 29 ปี ในจำนวนนี้ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านพระราม 9 ด้วย ซึ่งจะต้องสอบสวนโรคเพิ่มเติม

นพ.จักรรัฐ ยังระบุถึงอีกหนึ่งเคสที่เป็นความเชื่อมโยง "สถานบันเทิงย่านทองหล่อ" เช่นเดียวกัน โดยผู้ป่วยชาย อายุ 37 ปี ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ต่อมาเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 มี.ค. โดยมีคนที่พูดคุยด้วยและสัมผัสใกล้ชิดติดเชื้อรวม 9 คน เป็นคนในครอบครัวและที่ทำงาน

สถานบันเทิงหลายแห่งมีความเสี่ยงสูงในการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะการใกล้ชิด ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ดื่มแก้วเดียวกัน และขอให้สถานบันเทิงเข้มงวดมาตรการ DMHTT ป้องกันโควิด-19 โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ที่มา news.thaipbs


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: