Variety Update :

ดีเจ.พล่ากุ้ง วรชาติ ฟ้องศาลโดนรุ่นน้องโกงเงินร่วมลงทุนทำ เซ็กซี่ บานาน่า 1 ล้านบาท12.30 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ อาคารเอ. ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ "พล่ากุ้ง-วรชาติ ธรรมวิจินต์" พร้อมทนายเดินทางมาศาลเพื่อไต่สวนมูลฟ้องกรณีที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเพื่อนรุ่นน้อง ที่ชักชวนให้ร่วมลงหุ้นส่วนธุรกิจ ผลิตสินค้ากล้วยทอด ชื่อแบรนด์ "Sexy Banana” โดยพล่ากุ้ง ลงเงินร่วมหุ้นไปจำนวน 1,000,000 บาท แต่กลับไม่มีการเอาไปร่วมผลิตสินค้าดังกล่าวเลย  พล่ากุ้งจึงมอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้องคู่กรณีคดีฉ้อโกง

นายวรชาติ หรือ พล่ากุ้ง เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาศาลแขวงพระนครเหนือ ซึ่งเป็นการขึ้นศาลครั้งแรกในชีวิต กับสิ่งที่ไม่คิดว่าจะต้องขึ้น คือตนโดนฉ้อโกงเงินจำนวน 1 ล้านบาท จากเมื่อสองปีก่อนไปเจอน้องคนหนึ่งในรายการแข่งขันที่เอาผลิตภัณฑ์ของตัวเองไปแข่งว่าของใครจะดีกว่ากัน ตนได้ไปนั่งเป็นกรรมการฝ่ายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ปรากฎว่าน้องคนนั้นเอากล้วยทอดยี่ห้อเซ็กซี่บานาน่า มาแข่งขัน ตนได้หยิบกิน รู้สึกว่ามันอร่อยมาก คิดว่าจะต้องชนะอย่างแน่นอน ปรากฎว่าในรายการนั่นเขาก็ชนะจริงๆ

หลังรายการตนก็ได้เข้าไปพูดคุยกับเขาเป็นใครมาอย่างไร มาจากไหน ทำไมมันอร่อยจังเลย ทำให้รู้ว่าเขาเป็นรุ่นน้องที่ ม.ศิลปากร เรียนที่เดียวกับตน พอดีพี่เป็กกี้ที่เป็นกรรมการด้วยเดินเข้ามาคุยด้วยบอกทำไมไม่ทำธุรกิจด้วยกันล่ะ เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันด้วย เราก็เลยถามไปว่าสนใจมั้ยน้อง พี่จะมาเติมเต็มให้ในส่วนที่เขายังขาดอยู่

เขาก็ตอบว่าก็ดีครับ ได้เลยครับ เลยมานั่งคุยกัน ศึกษางานกันนิดนึง หลังจากนั้นประมาณ 4-5 เดือนก็เลยมาตกลงหุ้นกัน  เขาก็ร่างสัญญามาให้ลงเงิน คุยกันไว้วางใจในเรื่องสูตรการทำเรียบร้อย มีวางขายเรียบร้อยที่กุมเม่ พารากอน , เดอะมอลล์ เราก็ไปเดินเช็คของดูปรากฎว่ามีการวางขายจริงๆ ติดอันดับว่าเป็นสินค้าขายดีด้วย ตนก็เลยร่วมหุ้นลงไปทำด้วยเป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท เบิกถอนธนาคารบัญชีของคุณแม่มาเป็นเงินสดหนึ่งล้านบาทมาให้เขาเลย

ทำไปทำมา ในช่วงแรกๆ นั้นตนก็พยามยามเอาสินค้าตัวนี้ไปแจกเพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการบันเทิง  แจกแบบเบื้องหลังโดยยังไม่ได้เปิดตัวว่าพล่ากุ้งมีส่วนร่วมทุนด้วย ใครๆ ได้รับแจกก็ร้องว๊าว อร่อยกันทั้งนั้น

หลังจากนั้นตนก็ได้หาโอกาสขยายการตลาด ดีๆ มาให้กับเขา เช่น ติดต่อนักธุรกิจจากสหรัฐอเมริกา เขาบินมาทดลองชิมสินค้าพอกินปุ๊บ อร่อยชอบ ตกลงสั่งทันที  ตนก็ให้เขาไปร่างทำสัญญามาว่าจะส่งสินค้าออกไปขายที่อเมริกา
ปรากฎว่าเขากลับหายไป 4-5 เดือน ไลน์กลุ่มก็เงียบ ตนก็ถามหาว่าทำไม่ส่งสินค้าสักที เขาก็อ้างว่าติดโน้นติดนี่ ขอไม่ได้อะไรทำนองนั้น ซึ่งนักธุรกิจอเมริกันคนนี้เขาเป็นเพื่อนกับอาจารย์อดัมที่ตนรู้จักและสนิทกัน  นักธุรกิจคนนี้ได้ส่งข้อความผ่านมาทางอาจารย์อดัมว่า ยูไม่ต้องส่งสินค้าที่สั่งมาแล้ว  เพราะเขาได้เจ้าใหม่เรียบร้อยแล้ว สินค้าของยูส่งช้ามาก พร้อมกับส่งรูปมาให้ดูว่ามีสินค้าประเภทเดียวกันแต่เป็นแบรนด์อื่นจำหน่ายในอเมริกาจริงๆ

เราก็เลยเสียโอกาสดีๆ ไป จากนั้นตนก็ได้ไปติดต่อนักธุรกิจใหญ่ๆ ขอเอ่อนาม คือพี่ทรงพล เจ้าของทีวีไดเล็ค มานั่งคุยกันตนก็เอาสินค้าตัวนี้ยื่นให้ทดลองทานพี่เขาก็บอกอร่อย พร้อมกับชี้แนะให้อีกมากมาย ผ่านไป 3-4 เดือน เขาก็ไม่ทำอะไรอีก จนเราไปตาม สอบถามว่า เฮ้ย ทำไมคุณไม่ทำอะไรเลยว่ะ ? ทำไมถึงเงียบว่ะ ?

เขาตอบกลับมาว่า ตอนนี้เขาไปทำธุรกิจด้านอสังหาฯ กับทางครอบครัวที่บ้าน  สินค้ากล้วยทอดอันนี้ก็เลยไม่ค่อยได้ทำ แต่ก็ยังทำอยู่นะ

ตนถามกลับไปอีกว่า ยังมีสินค้าวางขายที่ พารากอน , เดอะมอลล์ อยู่หรือเปล่า ? เขาก็บอกกลับมาว่า มีครับพี่ขายอยู่ ขายดีด้วย ตนเลยไปลงตรวจเช็คดูเมื่อประมาณปีกว่าที่ผ่านมา เข้าไปที่แผนกซุปเปอร์มาเก็ต ปรากฎว่าไม่มี เลยถามพนักงานที่เขายืนบริการลูกว่าอยู่ว่า น้องครับ ไอ้กล้วยทอดยี่ห้อเซ็กซี่บานาน่า อันนี้มันยังมีขายอยู่มั้ยครับ เขาขอเวลาเดินไปกดคอมพ์ฯ ดู พบว่ายังมีชื่อยู่ในสารบัญรายชื่อสินค้าที่จำหน่ายอยู่ในซุปเปอร์มาเก็ตของเขา แต่สินค้าไม่ส่งมาให้ 3-4 เดือนแล้ว

ตนด็สงสัยถามพนักงานว่าเหตุผลที่เขาไปส่งสินค้ามาให้ขายเพราะอะไร ได้รับคำตอบว่าอาจจะมาจากสินค้านั้นเปลี่ยนแบรนด์ เปลี่ยนชื่อ หรืออาจจะของไม่พอ หรืออาจจะไม่สั่ง ซึ่งตนไม่รู้ว่าอันนี้มาจากกรณีไหนแต่ที่แน่ๆ คือของไม่มาวางจำหน่าย

ตนก็ติดต่อเขาพร้อมหาโอกาสในการจำหน่ายสินค้ามาให้เขาเรื่อยๆ ขนาดช่วงตอนปีใหม่แทนที่เขาจะโทรมาให้ตนเอาสินค้าของเราไปช่วยแจกเป็นของขวัญหน่อยนะ  แต่กลับโทรมาบอกพี่พล่ากุ้ง เอาขนมไปแจกสัก 100 ถุงนะ แล้วโอนเงินให้ผมด้วย 2.5 หมื่นบาทนะพี่เป็นค่ากล่องกับค่าขนม

ตนก็งงๆ ว่าตกลงนี่มันเป็นขนมของกูรึป่าวว่ะ ? ก่อนจะโอนเงินไปให้แบบงงๆ 2.5 หมื่น ก่อนจะเอาขนมที่เรามีหุ้นอยู่ด้วย ที่ได้มา 100 ซองไปแจกพี่ๆ ในวงการบันเทิง

พล่ากุ้ง กล่าวต่อ ในสัญญา เรามีรายละเอียดระบุไว้เรื่องการแบ่งเงินกัน ปรากฎว่าตลอดสองปีที่ผ่านมาตนไม่ได้เงินจากการขายขนมยี่ห้อนี้เลยแม้แต่บาทเดียว ซึ่งเราก็ทำงานของเราไปเรื่อยๆ ไม่ได้เอะใจอะไร ตนยอมรับว่าโง่ก็แล้วกัน เพราะไม่ค่อยได้ตาม จนมารู้สึกตัวว่าโดนแล้วเรา!!
หลังจากนั้น 5-6 เดือนที่แล้วได้ติดต่อเขาไปให้มาเจรจาไกล่เกลี่ย เผชิญหน้ากันเลย ถ้ามาจะเอายังไงว่ะ ? นี่คุณโกงผมนะแบบนี้ โดยวันนี้ตนพาทนายความทั้งสองคนนี้ไปด้วยแต่แนะนำว่าเป็นผู้ลงทุนจะมาร่วมเสริมด้วย บอกให้เขาช่วยเล่าหน่อยว่าทำไมถึงไม่ทำต่อ พร้อมอัดคลิปเสียงเอาไว้ด้วย

เขาก็เล่าพร้อมขอโทษว่าได้แบ่งเงินที่ได้จากตนไปส่วนหนึ่งทำอสังหาฯ มีปัญหาเงินหาย และไม่พอ คุยกันไปสักพักก็เปิดตัวว่าสองคนที่มาด้วยเป็นทนายความนะ

วันนั้นเจรจากันเขาขอจ่ายให้ 5 แสนบาท ก่อนจะพาเขาไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ท้องที่ หลังจากวันนั้นผ่านมา 5 เดือน จนถึงวันนี้เขาไม่ทีการติดต่อสื่อสารใดๆ มาเลยแม้แต่โทร.สักครั้งก็ไม่มี เงินที่สัญญาว่าจะให้ 5 แสนบาทก็ไม่มีให้สักบาทเดียว ตนจึงตัดสินใจให้ทนายความฟ้องเขาในคดีฉ้อโกง หลังจากทนายทำเรื่องยื่นฟ้องเขาเรียบร้อย เมื่อสามวันที่แล้วตนโทรไปหาเขาไม่รับสาย หลังจากนั้น 15 นาทีโทรกลับมา เขาถามตนว่า...ว่าไงเฮีย ? ตนบอก คุณอีกสามวันเราเจอกันที่ศาลนะ เขาบอกว่า โอเค.เฮีย แล้วเจอกัน

ตนฟังแล้วเหมือนเรานัดกันไปกินข้าวอย่างนั้นแหละ ดูๆ เขา ชิวๆ มากเลย

วันนี้มาเจอกันตามที่ศาลนัดพร้อมสองฝ่ายก็เห็นว่าเขารู้สึกสำนึกนะ แต่ทำแบบสบายๆ หรือไม่สำนึก ตนก็ไม่รู้ได้นะ  ทนายแนะนำว่าให้ไกล่เกลี่ยกันหน่อย เขาก็ถูกเหมือนครั้งก่อน สัญญาว่าเดือนนี้จะใช้ให้ 5 แสนบาท ซึ่งทางทนายแนะนำให้ตนเรียกคืนเงินทั้งหมดเต็มจำนวนพร้อมดอกเบี้ยด้วย ส่วนจะผ่อนใช้กี่เดือนก็ตามแล้วแต่จะตกลงกัน

ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง คดีนี้จะจบลงอย่างไร

ตนเสียความรู้สึกกับเขามาก เคยให้โอกาสแล้วแต่ก็ไม่ทำตามสัญญาที่รับปาก ตนคิดว่าเขาไม่น่าจะมีเงินมาคืน หรือเขาจะเหนียวหนี้ ตนไม่ใช่คนใจไม้ไส้ระกำว่าจะเอาถึงขั้นต้องติดคุก ไม่อยากที่จะต้องเดินมาถึงจุดนี้ แต่มันเกิดจากที่เขาบิดพลิ้วกับเรา ไม่รู้ว่าจะใช้ไม้ไหนกับเขาแล้ว เงินมันจำนวนตั้ง 1 ล้านบาท ไม่ใช่น้อยๆ ยุคนี้ไม่ใช้จะหาได้ง่ายๆ สำคัญเป็นเงินคุณแม่ตนด้วย

พล่ากุ้ง โชว์ภาพสินค้าที่ร่วมลงทุนแล้วถูกฉ้อโกง ก่อนกล่าวติดตลกว่า “หลังจากนี้ตนจะเปลี่ยนทำแบรนด์ใหม่จากเดิม เซ็กซี่บานาน่า เป็น กล้วยทอดพ่อจ๋า ลงทุนทำคนเดียวเลย หลังจากโดนแม่ด่า แม่บอกไปดูดวงมาว่าตนหุ้นลงทุนกับใครไม่ได้  ราคาเซ็กซี่บานาน่าเขาจำหน่ายในห้างฯ ถุงละ 65 บาท  ส่วน กล้วยทอดพ่อจ๋าที่ตนจะทำออกมาขายถูกกว่าตัดราคา(แม่ง)เลย 555”


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: