Variety Update :

TikTok ชวนคนไทยโชว์คลิปสนุกๆ กับ #เมษาAtHome อยู่บ้านเดือนนี้ไม่เหงาTikTok ชวนคนไทยแบ่งปันความสุข โชว์คลิปสนุกๆ กับ #เมษาAtHome อยู่บ้านเดือนนี้ไม่เหงา ร่วมปลดปล่อยพลังแห่งความสุขให้รู้ว่า อยู่บ้านปีนี้สนุกกว่าที่เคย พร้อมส่งกำลังใจให้ฮีโร่ในชุดขาวผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ส่งผลให้หลายบริษัททั่วโลกรวมถึงประเทศไทยมีนโยบายให้พนักงานทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home เพื่อลดการแพร่กระจายที่อาจเกิดจากการเดินทางหรือการรวมตัวของผู้คน ในฐานะแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ได้สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนในช่วงที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี โดยผู้คนส่วนใหญ่ต่างเข้าร่วมชาเลนจ์ดังๆ มากมาย ล่าสุด TikTok ได้เชิญชวนคนไทยร่วมส่งต่อความสุขในช่วงเดือน เมษายนผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่โดนใจในสไตล์ของแต่ละคนผ่าน #เมษาAtHome พร้อมกันนี้ยังได้ เชิญชวนผู้คนร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางแพทย์ผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์

ในเดือนเมษายนของทุกปี นับว่าเป็นเดือนแห่งเทศกาลความสุขที่หลายคนได้เดินทางกลับต่างจังหวัดพบปะญาติมิตร หรือออกไปเล่นน้ำคลายร้อน แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ส่งผลให้รัฐบาลประกาศยกเลิกวันหยุดช่วงสงกรานต์ 13 - 15 เมษายนนี้ จึงทำให้ในปีนี้เป็นที่ผู้คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาทำกิจกรรมอยู่บ้าน  TikTok จึงได้เปิดตัวแคมเปญ #เมษาAtHome ชวนคนไทยอยู่บ้านให้มีความสุข สนุกไปกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นเพื่อถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองไปกับ #เมษาAtHome ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร เต้นออกกำลังกาย และการเพิ่มพูนความรู้รอบตัว พร้อมติดสติ๊กเกอร์ “เมษาAtHome” เพื่อร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลจาก TikTok

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์พิเศษของแคมเปญ #เมษาAtHome ที่มีการชักชวนเหล่าดาราเซเลบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมปล่อยของแชร์ความสุข ความสนุก กันอย่างล้นแพลตฟอร์ม อาทิ หนุ่มสาวจากบ้านนาดาว อย่างแพรวา ณิชาภัทร(@nichaphatc), ท็อปแท็ป ณภัทร (@toptapp_nc), ฝน ศนันธฉัตร (@fon_sananthachat), เบลล์ เขมิศรา (@kemisarabelle) และ แอริน ยุกตะทัต (@aerinyuktadatta) , เมญ่า นนธวรรณทัศ (@maeya.girl) รวมถึงทัพศิลปินจากอัลบั้ม “Songs of Yesterday เพลงเก่ายังเก๋าอยู่” โปรเจกต์ที่ทาง TikTok ได้จับมือกับศิลปินบนแพลตฟอร์มในการเปิดตัวอัลบั้ม โดยมีสาวน้ำชา ชีรณัฐ (@namchatea) เพลงสาวเชียงใหม่ (จรัล  มโนเพ็ชร), สองหนุ่ม ชิน ชินวุฒิ(@chin.chinawut) x ฮั่น อิสระ (@hunz_iph) เพลงสาวบางโพ ( มุยรา  ฟ้าสีทอง) และเก่ง ธชย (@kengtachaya) เพลงสุดจะหยุดใจ (หนุ่ย ชัยยะวัฒน์)

ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 กำลังสำคัญที่สุด ในการต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ คือ ฮีโร่หรือนักรบในชุดสีขาว ซึ่งได้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกที่ต้องทุ่มเท ต่อสู้ และเสียสละ เสี่ยงกับโรคร้ายเพื่อเป้าหมายในการรักษาชีวิตของผู้คนทั่วโลก TikTok จึงได้เชิญชวนผู้คนร่วมใช้พื้นที่บนแพลตฟอร์มนี้ในการส่งกำลังใจ และขอบคุณบุคลากร ทางการแพทย์ที่กำลังทำงานอย่างหนักผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์

ในช่วงที่ผ่านมา TikTok นับว่าเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้กับผู้คนทั่วโลกได้สร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นในหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่เพื่อการให้ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ รวมถึงการส่งต่อกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่สำคัญ จึงทำให้เดือนเมษายนนี้เป็นเดือนแห่งการส่งต่อและสร้างความสุขที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แชร์การใช้ชีวิตอยู่บ้านของตัวเองผ่าน #เมษาAtHome พร้อมกับส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์ ไปพร้อม ๆ กัน

 

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok  คือ การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงาน อยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.tiktok.com


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: