Variety Update :

จัสติน บีเบอร์ โพสต์ข้อความเปิดใจ เมื่อกลายเป็น บุคคลที่ถูกเกลียดชังจัสติน บีเบอร์ โพสต์ข้อความเปิดใจ เมื่อกลายเป็น บุคคลที่ถูกนเกลียดชัง

จัสติน บีเบอร์ ศิลปินชื่อดังวัย 25 ปี โพสต์ข้อความเปิดใจผ่านทางอินสตาแกรม จากการที่เขากลายเป็น "บุคคลที่ผู้คนเกลียดชังมากที่สุดในโลก" เพราะการ "ตัดสินใจแย่ ๆ" ครั้งแล้วครั้งเล่าในช่วงวัยยี่สิบปี

บีเบอร์ ซึ่งถูก สกูเตอร์ บราวน์ ผู้จัดการดนตรี ชักชวนให้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี ยอมรับว่า ตนเองใช้ยาเสพติดอย่างหนัก และทำลายความสัมพันธ์กับคนที่เคยคบหา "ผมกลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ ไม่เคารพผู้หญิง และเกรี้ยวกราด"

บีเบอร์ ซึ่งมักถูกสื่อตามรายงานเรื่องปัญหาด้านสุขภาพจิตที่เขาต้องเผชิญ เล่าว่า การได้รับเสียงชื่นชมเยินยอตลอดช่วงวัยรุ่นทำให้การมองชีวิตของเขาผิดแปลกออกไป

"ผมมาจากการเป็นเด็กชายวัย 13 ปี จากเมืองเล็ก ๆ ไปสู่การได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลก ผู้คนนับล้านต่างบอกว่าพวกเขารักผมเพียงใด และผมยอดเยี่ยมขนาดไหน คุณได้ฟังคำเหล่านี้ตอนที่เป็นเด็ก และคุณก็เริ่มจะเชื่อมันเข้าจริง ๆ ผู้คนทำทุกอย่างให้ผม ผมเลยไม่เคยได้เรียนรู้เรื่องความรับผิดชอบขั้นพื้นฐาน"

ตอนอายุ 18 ปี จัสติน บีเบอร์ บอกว่าเขามี "เงินล้านในบัญชี" และสามารถ "เข้าถึงอะไรก็ได้ที่ผมต้องการ" ทว่ากลับ "ไม่มีทักษะสำหรับโลกแห่งความเป็นจริง" ตอนอายุ 19 ปี บีเบอร์ บอกว่า เขา "เสพยาอย่างหนัก" และ "ทำลาย" ความสัมพันธ์กับคนที่เคยคบหา"ผมเคยตัดสินใจทำเรื่องแย่ ๆ มาแล้วทุกรูปแบบ และเปลี่ยนจากหนึ่งในบุคคลที่ผู้คนรักและชื่นชมมากที่สุดในโลก มาเป็นคนที่ผู้คนเยาะเย้ย มีอคติ และเกลียดชังที่สุดในโลก"


นอกจาหนี้ยังถูกตำรวจจับหลายครั้งในปี 2014 ด้วยข้อหาต่าง ๆ ตั้งแต่ทำลายทรัพย์สินของรัฐไปจนถึงข้อหาเมาแล้วขับ

"การลุกออกจากเตียงในตอนเช้ากลายเป็นเรื่องยาก... เมื่อคุณรู้สึกว่ามันมีแต่ปัญหาไม่หยุดหย่อน" และยังว่า "บางครั้งมันอาจไปถึงจุดที่คุณไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป เมื่อคุณรู้สึกว่าอะไร ๆ จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง"

อย่างไรก็ตาม บีเบอร์ ซึ่งเลื่อมใสในศาสนาคริสต์ บอกว่าความศรัทธาของเขา และแรงสนับสนุนจากเพื่อนฝูงและครอบครัว ซึ่งรวมถึง เฮลีย์ บอลด์วิน ภรรยา ได้ช่วยให้เขาพลิกชีวิตของตัวเองกลับมาอีกครั้ง

"ผมใช้เวลาหลายปีในการกลับออกมาจากการตัดสินใจแย่ ๆ ทั้งหลาย เยียวยาความสัมพันธ์ที่แตกร้าว และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการมีความสัมพันธ์  โชคดีที่พระเจ้าทรงเมตตาประทานผู้คนที่แสนวิเศษและที่รักผมในแบบที่ผมเป็น" พร้อมเสริมว่า "ตอนนี้ผมกำลังดำเนินชีวิตไปสู่ฤดูกาลที่ดีที่สุดในชีวิต 'การแต่งงาน' !!"

หลังบีเบอร์โพสต์ข้อความเหล่านี้ทางอินสตาแกรม บรรดาแฟนเพลงทั่วโลกต่างพากันเขียนข้อความส่งกำลังใจและความรักไปให้เขาอย่างล้นหลาม

บีเบอร์ หยุดพักจากการทำงานเพลง หลังเขายกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต 14 รอบสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกเมื่อปี 2017 โดยให้เหตุผลว่า "ผมอยากให้ความคิด จิตใจ และจิตวิญญาณของผมมีความมั่นคง"

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาเพิ่งไปร่วมเป็นนักร้องรับเชิญในซิงเกิลฮิตของ เอ็ด ชีแรน ที่ชื่อ I Don't Care และเพลง Bad Guy ของ บิลลี ไอลิช ทำให้มีกระแสคาดการณ์ว่าเขาอาจหวนกลับไปทำงานเพลงชุดใหม่ของตัวเองอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้


 


ที่มา  BBC Thai


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: