Variety Update :

อึ้ง!! โสเภณีเด็กอินเดียถูกบังคับรับแขก 250 คนถึงได้กินข้าว
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานมาจากบ้านพักพิงในเมือง ปรกาสัม อานธรประเทศ ในประเทศอินเดีย ที่พักพิงชั่วคราวสำหรับเด็กสาววัย 13 – 20 ปี ซึ่งถูกช่วยเหลือมาจากซ่องในไฮเดอราบัดและมุมไบ

เด็กสาวคนหนึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่าเธอถูกให้ยากล่อมประสาทและเสนอขายให้กับลูกค้าในสภาพที่สลบไสล บางคนบอกว่าเธอต้องรับแขกถึง 250 คน แม่เล้าจึงจะให้คูปองไปแลกอาหารซึ่งก็แค่พออิ่ม บ้างก็ถูกเพื่อนบ้านหลอกว่าจะพามาหางานทำในไฮเดอราบัดแต่กลับถูกขายเข้าซ่อง เด็กสาววัย 16 ปีคนหนึ่งซึ่งติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์เล่าว่าเธอมีลูกน้อยวัย 3 ขวบ แต่ถูกสามีบังคับให้ขายตัวเพื่อใช้หนี้เพื่อนบ้านที่ยืมเงินมาซื้อรถจักรยานยนต์ สามีของเธอจะรับเธอกลับบ้านก็ต่อเมื่อเธอยินยอมขายตัวเพื่อหาเงินให้เขาใช้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสภาพเด็กสาวในบ้านพักพิงว่าบางคนมีอาการเศร้าหมอง หดหู่บางคนก็เงียบ บางคนก็เอาแต่ร้องไห้ไม่พูดจากับใคร ในบ้านพักพิงเต็มไปด้วยบรรยากาศโศกเศร้า ได้ยินเสียงพึมพำไม่ได้ศัพท์ดังไปทั่วบริเวณ

เจ้าหน้าที่ของบ้านพักพิงบอกว่าเด็กสาวเหล่านี้มีบาดแผลในใจที่ยากจะลบเลือน บางคนต้องใช้เวลาสองสัปดาห์ถึงหนึ่งเดือนถึงจะยอมพูด บางคนฉีกทึ้งเสื้อผ้าตัวเองในตอนกลางคืนและร้องขอเซ็กส์และแอลกอฮอล์

ตัวเลขจากตำรวจชี้ให้เห็นว่ามีผู้หญิงและเด็กจำนวน 300,000 คนที่ถูกบังคับให้ค้าประเวณีและมีเพียง 3,000 คนเท่านั้นที่ได้รับการช่วยเหลือ

ที่ประเทศอินเดียไม่ใช่เพียงความยากจนแร้นแค้นเพียงอย่างเดียว ที่ผลักดันให้เด็กสาวเหล่านี้ตกเป็นทาสค้ากาม แต่โครงสร้างทางสังคมที่ไม่เท่าเทียมกัน ทำให้เพศหญิงต้องถูกเอารัดเอาเปรียบ แม้จากคนในชุมชนของเธอเอง เด็กสาวส่วนใหญ่จะถูกให้ออกจากโรงเรียนก่อนเด็กผู้ชายเพื่อมาช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน

มีรายงานเพิ่มเติมว่าเด็กเร่ร่อนที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งหลายคนต้องเร่ขายตัวตามถนนเพื่อเลี้ยงชีพ เพราะพวกเขาไม่สามารถขอรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลซึ่งได้เพียงเดือนละ 120 บาทได้ เพราะไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หญิงสาวรายหนึ่งซึ่งติดเชื้อเอดส์และต้องเลี้ยงลูกวัย 9 ขวบเล่าว่าเจ้าหน้าที่บอกเธอว่าไปขายตัวได้เงินเยอะกว่าและไม่จำเป็นต้องมาขอความช่วยเหลือ

องค์กรการกุศลหลายแห่งได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบรรดาเด็กสาวในบ้านพักพิง โดยการฝึกอาชีพให้ เช่นการทำอาหาร อบขนม หรือเสริมสวย เพื่อให้พวกเธอได้มีอาชีพที่ดีกว่าและไม่ต้องตกอยู่ในวนเวียนเหล่านี้อีก

เด็กสาวหลายคนมีความหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่หลายๆ คนก็ถูกปฏิเสธจากครอบครัวและชุมชนที่เธออาศัยอยู่ และต้องอยู่กับความรู้สึกผิดและตราบาปในจิตใจ มีเด็กสาวจำนวนมากที่ต้องกลับเข้าสู่วังวนเดิม โดยการกลับไปหาแม่เล้าของเธอเพื่อขายตัวแลกเงิน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าในมุมหนึ่งของบ้านพักพิงมีหญิงสาววัย 20 ปี ซึ่งครอบครัวไม่ต้องการรับเธอกลับไปและอาศัยอยู่ที่บ้านพักพิงมากว่า 1 ปีแล้ว นั่งเหม่อลอย มีน้ำตาไหลอาบแก้ม เธอพูดกับตัวเองซ้ำไปซ้ำมา ว่า "ฉันอยากกลับบ้าน"

ที่มา มติชน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: