Variety Update :

อุตุฯเตือน 19-22 รับมือพายุฤดูร้อนกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนประชาชนให้ระวังพายุฤดูร้อนและคาดว่าจะเกิดอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ล่าสุดจังหวัดตราดเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกว่าครึ่งชั่วโมง

สภาพรถยนต์กว่า 10 คันถูกต้นไม้ล้มทับเนื่องจากเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในพื้นที่เทศบาลเมืองตราด เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (19 เม.ย.) นานกว่า 1 ชั่วโมง 

เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (19 เม.ย.) เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในพื้นที่เทศบาลเมืองตราดนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นล้มทับรถยนต์จนได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน นอกจากนี้ ยังมีบ้านกว่า 10 หลังและป้ายโฆษณาได้รับความเสียหาย การจราจรติดขัดหลายชั่วโมง ขณะที่ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกว่า 40 นาที โดยเฉพาะอาคารแสดงสินค้าและเต็นท์ที่เตรียมจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้และของดีเมืองตราด ถูกพายุพัดเสียหายจำนวนมาก

ส่วนหลายตำบลในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ถูกพายุลูกเห็บถล่มเมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย. ล่าสุดพบว่าบ้านและสถานที่ราชการเสียหายกว่า 2,000 หลัง โดยทหารได้ส่งกำลังเข้าไปช่วยซ่อมแซมบ้านเป็นการเร่งด่วน ขณะที่นายสุเมธ แสงนิ่มนวล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กำชับไม่ให้ร้านค้าวัสดุก่อสร้างฉวยโอกาสขึ้นราคา ซึ่งขณะนี้พบว่ากระเบื้องมุงหลังคาเริ่มขาดแคลน

เช่นเดียวกับ 3 หมู่บ้านในตำบลนางแล อำเภอเมืองเชียงราย ที่ทหารต้องเข้าไปช่วยซ่อมแซมหลังคาบ้านกว่าร้อยหลัง เพราะเสียหายจากพายุฝนพัดถล่ม รวมทั้งสวนลิ้นจี่เสียหายจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านตำบลท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หลังถูกพายุพัดกระหน่ำเมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย. ทำให้บ้านและโกดังเก็บใบยาสูบเสียหายกว่า 50 หลัง โดย 7 หลังอยู่ในสภาพเสียหายอย่างหนัก

ที่อำเภอจอมบึงและอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ถูกพายุพัดถล่มเมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย. ทำให้บ้านเสียหายกว่า 100 หลัง ล่าสุดทางจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน เนื่องจากบางหลังถูกแรงพายุพัดทั้งหลังคาและฝาบ้านหายไปเกือบทั้งหลัง

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ระหว่างวันที่ 19-22 เม.ย.นี้ ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง จะมีอากาศร้อนจัด ส่วนวันที่ 23-25 เม.ย. จะเกิดพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตก ยกเว้นภาคใต้ จึงเตือนให้ประชาชนระวังอันตรายจากต้นไม้หักโค่น ป้ายโฆษณาและบ้านเรือนที่อาจเสียหาย

ส่วนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เม.ย. พายุฤดูร้อนยังสร้างความเสียหายให้กับยานพาหนะของนักท่องเที่ยวที่จอดอยู่บริเวณสำนักงานอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านกว่า 100 หลังในพื้นที่ 3 ตำบลได้รับความเสียหาย โดยหน่วยงานภาครัฐเร่งออกสำรวจความเสียหายแล้ว
ขอบคุณข้อมูลข่าวจากhttp://www.thaipbs.or.th/News/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: