Facebook Twitter
gPlus 
-

มหกรรม ร้อยใจ ร้อยมาลัย ร้อยล้านดวงใจ เทิดไท้ราชินี ประจำปี ๒๕๕๓
6 ส.ค. 53 - 7 ส.ค. 53

มหกรรม ร้อยใจ ร้อยมาลัย ร้อยล้านดวงใจ เทิดไท้ราชินี ประจำปี ๒๕๕๓
อาคาร 7-8 อิมแพค เมืองทองธานี
วันที่ 6 - 7 สิงหาคม 2553

เวลา 10:00 ถึง 20:00 น.วันแม่ปีนี้ ร่วมลงทะเบียนบันทึกสถิติโลกใหม่ ให้ชาวโลกได้รับรู้ว่า คนไทยมีหัวใจให้แผ่นดิน ด้วยการรวมพลคนพับกระดาษมากสุดในโลก โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://www.rakmaeonline.com/ ลงทะเบียนจริง เวลา 06.00 น 08.30 น. อาคาร 7-8 อิมแพค เมืองทองธานี

 

การจัดงานมหกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ ๗๘ พรรษา วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๓ และเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยได้แสดงความจงรักภักดีที่มีต่อแม่แห่งแผ่นดิน และแสดงความรัก ความสามัคคีต่อแผ่นดิน รวมถึงกระตุ้นเตือนให้สังคมตระหนักถึงความกตัญญูกตเวทีแด่แม่ผู้ให้กำเนิด ภายในงานชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ชุด "พระเกียรติคุณปรากฏไพศาล" และ "สถิตใน หทัยราษฎร์" ร่วมสร้างความสุขและสนุกไปพร้อมๆ กันกับกิจกรรม "ทำดีเพื่อแม่" กิจกรรม "บ้านเสริมรัก" กิจกรรม "ศาลาสร้างใจ" กิจกรรม "ศาลาสร้างสุข" กิจกรรม "โรงปลูกรัก... สร้างสายใยรักแห่งครอบครัว" กิจกรรม"ศิลปะสร้างสุข" และการแสดงบนเวทีอีกมากมาย

 

 

กับกิจกรรมการพับกระดาษเป็นรูป ดาว นก และหัวใจ เพื่อจุดประกายความรัก ความสามัคคี และความสมานฉันท์ ให้กับคนไทยทั้งชาติ ถวายแด่ "แม่" ของแผ่นดิน ด้วยการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมพับกระดาษ
เป็น รูป ดาว สื่อถึงศรัทธาและความหวัง
รูป นก สื่อความหมายแห่งสันติภาพ
รูป หัวใจ เพื่อเป็นการรวมหัวใจ ถวาย แด่ แม่ของแผ่นดิน

 

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมพับกระดาษมากที่สุดในโลก ภายในระยะเวลา ๓๐ นาที สามารถเข้ารวมเป็นหนึ่งในจำนวนคนพับกระดาษ ได้ ณ อาคาร ๗ และ ๘ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๕๓ เวลา ๖.๐๐ น. (ลงทะเบียน) เริ่มสร้างสถิติ เวลา ๙.๐๐ น. โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จเป็นองค์ประทานในการพับหัวใจ เพื่อเริ่มต้นในการบันทึกสถิติจำนวนคนเข้าร่วมพับกระดาษมากที่สุดในโลก

 

ภายในงานท่านจะได้รับกับความสุข และความสนุกไปพร้อมๆ กันกับ


ชุดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "พระเกียรติคุณปรากฏไพศาล"

ชุดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "สถิตใน หทัยราษฎร์" ร่วมรับรู้ และแสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ด้วยพระราชกรณียกิจอเนกประการ กับเรื่องราว ดังต่อไปนี้
๑. บทบาทและพระราชจริยาวัตรของการเป็น "แม่"
๒. พระมหากรุณาทรงส่งเสริมการศึกษา
๓. พระทรงทำนุอนุรักษ์ป่ารักน้ำ.."โครงการป่ารักน้ำ"
๔. พระราชประสงค์คืนชีวีป่าไม้เอนก อนันต์... "โครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระ เกียรติ"
๕. เสด็จเยี่ยมราษฎร...ที่มาแห่ง "ศิลปาชีพ"
๖. พระกรุณาเทิดธำรงศิลป์แผ่นดิน
๗. พระทรงฟื้นฟูศิลปกรรมนำประยุกต์

 

กิจกรรม "ทำดีเพื่อแม่" ขอเชิญรวมพลังแห่งการให้ ครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมมอบของขวัญแห่งชีวิต บริจาก ดวงตา และบริจาคอวัยวะ กับสภากาชาดไทย พร้อมตรวจสุขภาพฟรี กับ ๗ โรงพยาบาล ชั้นนำของประเทศไทย "รักแม่...พาแม่มาตรวจ สุขภาพฟรีที่งาน
๑. โรงพยาบาล กรุงเทพคริสเตียน
๒. โรงพยาบาล บางประกอกเก้าอินเตอร์เนชั่นแนล
๓. สภากาชาดไทย ๔. โรงพยาบาล เมโย
๕. โรงพยาบาล พระรามเก้า Praram ๙ Hospital
๖. ศูนย์การแพทย์กาญจนภิเษกและโรงพยาบาล ทันตกรรมมหาจักรี คณะทันตแพทย์ศาสตร์
๗. โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
๘ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
๙. แว่นท็อปเจริญ


กิจกรรมที่ ๑ "บ้านเสริมรัก"
อีกหนึ่งบทเรียน แห่งรัก รู้จักเรียน รุ้จักรัก มาร่วมสร้างกิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัว ให้เข้มแข็งด้วยการสัมผัส การนวด และศาสตร์แห่งการดูแลตัวเอง


กิจกรรมที่ ๒ "ศาลาสร้างใจ"
บอกรักแม่แบบสุดแนว ร่วมส่งความรู้สึก เติมเต็มสายใยรักถึง "แม่" ด้วย
* "รักแม่...ต้องบอกให้รู้ เข้าร่วมก๊วนบอกรักแม่ ผ่าน เว็ปไซด์ http://www.rakmaeonline.com/ พบกับกิจกรรมลงนามถวายพระพร ผ่านเว็ปไซด์ + เติมเต็มความรัก พร้อมสร้างความผูกพันที่ดีต่อครอบครัว ด้วยการพับกระดาษรูปหัวใจ ส่งหาคนที่คุณรัก พร้อมเขียนข้อความ คำคม ข้อคิดหรือประโยคเด็ด ๆ ลงบนหัวใจที่คุณพับและจ่าหน้าซองถึงแม่ของคุณเอง
* เขียนไปรษณียบัตรบอกรักแม่ ฟรี
* การ์ดทำมือ กิจกรรมสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อมอบให้กับคนที่คุณรัก เพียงแค่มีใจ บวก แรงบันดาลใจเท่านี้คุณก็จะได้ การ์ดใบสวยไปบอกรักใคร ๆ ได้ไม่มีใครเหมือน


กิจกรรมที่ ๓ "ศาลาสร้างสุข"
กิจกรรมเสริมสร้างความสุข ภายในครอบครัว เข้าร่วม ก๊วน กับบรรดากิจกรรมสุดแนว ที่ต้อง อาศัยแรงบันดาลใจ "ถนนคนเดิน" Family avenue ร่วมเป็นหนึ่งในคนเดินถนนสุดแนว แล้วคุณจะได้อะไรกลับบ้านติดตัวไปฝาก "แม่" แบบฟรี ๆ
* วาดภาพเหมือน
* บูทไปรษณีย์ นัดสะสมสแตมป์ไม่ควรพลาดเพราะเขามีสแตมป์ มาจำหน่าย พร้อมกับการบริการจากใจ ให้ลูก ๆ ชาวไทย ได้ส่งหัวใจบอกรักแม่ ฟรี ส่งไปรษณีบัตรบอกรัก "แม่" ฟรี เพียงแค่เดินมาส่งหัวใจที่บูทนี้
* สื่อรักแทนใจ พบกับสินค้าบอกรักแม่ หนึ่งเดียวในโลกที่ตลาดนัดทำมือ Indy In Town๘๐ ร้านค้าทั่วงาน

 

"เวที Family avenue"
เต็มอิ่มกับละครเวที โรงเล็ก โรงใหญ่ ละคร Street ที่นำมารวบรวมไว้ให้ความสุขกับแม่ลูกในงานนี้
* ดนตรียิ้มละไม
* Acoustic Concert (คนพิการ)
* พบกับ ละครหุ่นสาย สุดสาคร ที่สร้างความ ประทับใจให้ทุกครอบครัว จากเนื้อหาหลักที่สอน ว่า อย่าไว้ใจมนุษย์ สุดสาครฉบับนี้ได้จุดประกาย แนวคิดใหม่ ๆ ที่ว่า หากจะเชื่อขอให้เชื่อคนที่รัก โดยไม่หวังสิ่งใด ๆ ตอบแทน และคนนั้นก็คือ แม่ ของเรานั่นเอง
* พบกับ Street show ละครใบ้ Baby mime ฝืมือคนไทย ที่ให้ความสุขสนุกสนาน กับเรื่องใหม่พิเศษ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ "เรื่อง เล่นกับลูก"
* นิทานจากก้อนดินกลับขึ้นด้านบน