Facebook Twitter
gPlus 
-

งานเทศกาลทุเรียนนนท์ ปี 2553
21 พ.ค. 53 - 30 พ.ค. 53

งานเทศกาลทุเรียนนนท์ ปี 2553
ณ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี
ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤษภาคม 2553


ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ ขอเชิญลองลิ้มชิมรสทุเรียนนนท์ ในงานเทศกาลทุเรียนนนท์ ๒๕๕๓ ณ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี

ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรีและศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ร่วมด้วยสำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรีและชมรมอนุรักษ์ทุเรียนนนท์ กำหนดจัดงานทุเรียนนนท์ ปี 2553 ขึ้น ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤษภาคม 2553 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี เพื่อเผยแพร่ทุเรียนพันธุ์จังหวัดนนทบุรีแท้ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และเป็นการเปิดช่องทางให้เกษตรกร ได้จำหน่ายผลิตผลของตัวเองสู่ผูบริโภคโดยตรง รวมทั้ง ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของจังหวัดนนทบุรีด้วย

นางเยียรยง ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่าในงานทุเรียนนนท์ ปี 2553 ที่กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤษภาคม 2553 ณ ลานกิจกรรมชั้น 3 บริเวณศูนย์อาหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี นั้น นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป จะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ศิลปะการระบายสีบนตัวนางแบบชื่อดัง พร้อมประกอบการแสดงจินตลีลา ตื่นตาตื่นใจกับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเปลือกทุเรียน เช่น ทำกระถางต้นไม้ แผ่นฟิลม์ถนอมอาหารจากเปลือกทุเรียน หรือการทำกระดาษจากเปลือกทุเรียน การประกวดสุดยอดทุเรียนนนท์ ชิงถ้วยพระราชทาน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจากการเลือกซื้อสินค้า ซื้อครบ 1,000 บาท สามารถร่วมระบายสี กระถางเปลือกทุเรียนในรูปแบบของตนเอง หรือ ซื้อสินค้าเพียง 700 บาท ก็ร่วมสนุกกับกิจกรรมได้มากมาย

นอกจากนี้ ในช่วงของการจัดงานทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ขอเชิญร่วมสนุกกับกิจกรรมเกมที่เตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ปอกได้ให้เลย (แข่งขันแกะทุเรียนนนท์ ในเวลาที่กำหนดได้ นำทุเรียนกลับไปได้เลย) แข่งขันทานทุเรียน (ชิงเงินรางวัล 3,000 บาท แถมกินทุเรียนนนท์ ฟรี) แฟนพันธุ์แท้ทุเรียนนนท์ ทายน้ำหนักราชาผลไม้ เมืองนนท์ แข่งขันความอึดพิชิตทุเรียนนนท์ และอีกมากมาย รวมทั้ง สนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย เช่น การตกแต่งถุงผ้าลดโลกร้อนหลากสีลายทุเรียนนนท์ ฯลฯ ตลอดจนกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่กำหนดจัดให้กับนักท่องเที่ยวในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 22-23 และ 29-30 พฤษภาคม ศกนี้ และลุ้นโชคบัตรกำนัลที่พักแบบโฮมสเตย์ พร้อมลิ้มรสอาหารคาวหวาน ที่ทำจากทุเรียนนนท์ตลอดการเดินทาง

ในงานนักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับทุเรียนนนท์ มากมายหลากสายพันธุ์ ที่มาจากสวนทุเรียนนนท์ชื่อดัง ที่นำทุเรียนนนท์มาจัดจำหน่าย และลองลิ้มชิมรสผลิตภัณฑ์แปรรูปและขนมนานาชนิด อาทิ เครปทุเรียนนนท์ ไอศกรีมทุเรียนนนท์ผัด ลูกชุปทุเรียนนนท์ ขนมทุเรียนนนท์ และอีกมากมาย

นางเยียรยง ไชยรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า นับเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้ช่วยกันสนับสนุนสินค้าทางการเกษตรและส่งเสริมการเดินทางการท่องเที่ยวภายในประเทศ อันส่งผลให้เป็นการการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมได้ อีกทางหนึ่งด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา สาขารัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี โทร. 02 834 6000 และสายด่วนท่องเที่ยว โทร. 1672 และ ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 02250 5500 ต่อ 2991 - 2997 Email: tatbangkok@tat.or.thกลับขึ้นด้านบน