Facebook Twitter
gPlus 
-

งานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ 2010
12 มี.ค. 53 - 20 มี.ค. 53

งานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ 2010
ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ระหว่างวันที่ 12 - 20  มีนาคม 2553


นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวนการสำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สุราษฎร์ธานี แดนดินที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติที่หลากหลาย  ทั้งทางบกและทะเล  มีประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิตที่โดดเด่น อาหารการกินมากมายหลากหลายวัฒนธรรม ทั้งไทย จีน มุสลิม และอาหารเฉพาะถิ่น มีพืชผักผลไม้  สัตว์น้ำจืด  สัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์มีให้เลือกรับประทานตลอดปี ทั้งยังเป็นแหล่งผลิตที่สามารถส่งออกไปขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ นำมาซึ่งรายได้อย่างมหาศาลในแต่ละปี  ก่อให้เกิดกิจการร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน เชิญชวนให้ประชาชนทั้งในจังหวัดและแขกผู้มาเยือนเลือกหารับประทานได้อย่างตามใจชอบ  ทั้งอาหารพื้นบ้าน อาหารจีน ไทย มุสลิม  และโดยเฉพาะอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อระดับประเทศ  ในเรื่องของรสชาดและความสด  อร่อย  หอยนางรมที่ตัวอ้วนโต คุณภาพระดับสากล  จนมีการกล่าวขานกันว่า หากมาสุราษฎร์ฯ แล้วไม่ได้ทานหอยนางรม ก็เหมือนมาไม่ถึง

สุราษฎร์ธานี มีถนนสายซีฟู้ดที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำตาปี  อำเภอเมือง  ด้วยเหตุนี้  ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี , องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ,เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี , สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี , หอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี จึงได้ร่วมกันจัดงานมหกรรมอาหาร ภายใต้ชื่องาน "สุราษฎร์ ฟู้ดแฟร์" ขึ้นในปี  2544  เป็นครั้งแรก  เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ธุรกิจบริการด้านอาหาร  ของดีเมืองสุราษฎร์ฯ  รวมทั้ง การกระจายรายได้สู่ประชาชนในท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด  ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง จากนั้นจึงได้บรรจุให้งาน "สุราษฎร์ ฟู้ดแฟร์" เป็นงานเทศกาลประจำจังหวัด  และกำหนดให้จัดในเดือนมีนาคมเป็นประจำทุกปี ซึ่ง ททท. ได้บรรจุไว้ในปฏิทินท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนับแต่นั้นมา       

สำหรับในปีนี้  ซึ่งเป็นการจัดเป็นปีที่ 9  ได้กำหนดจัดงาน "สุราษฎร์ ฟู้ดแฟร์  2010"  ขึ้น ระหว่างวันที่ 12 - 20  มีนาคม 2553 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี  อำเภอเมือง  จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดย ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารนานาชนิด  จากร้านอาหารในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดใกล้เคียง  การออกร้านนิทรรศการของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน  การประกวดทำอาหารประเภทต่างๆจากกุ๊กของร้านอาหารชั้นนำ การประกวดการทำสำรับประจำเมือง การแข่งขันบาร์เทนเดอร์/ จัดโต๊ะอาหารการสาธิตการทำอาหาร/ การจัดดอกไม้/ การตกแต่งหน้าเค้ก/ การทำขนมไทย , การประกวด   FF Pretty Girl, การประกวดเยาวชนลูกทุ่งแดนซ์เซอร์,  มหกรรมดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน, กิจกรรมบันเทิงหลากหลายรูปแบบ, กิจกรรมเที่ยวคลองล่องบาง ชมหิ่งห้อย...

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : หอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร.  0 7728 8963 


กลับขึ้นด้านบน