Facebook Twitter
gPlus 
-

เทศกาลอุดรโลก
15 ม.ค. 53 - 18 ม.ค. 53

เทศกาลอุดรโลก
ณ ทุ่งศรีเมือง อ.เมือง จ.อุดรธานี
วันที่ 15-18 มกราคม 2553
 

อบจ.อุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี และ บจก.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับ ทอดด์ ทองดี และ Le Musiq เชิญร่วมงาน "อุดรฯ โลก" หรือ Udon World Musiq Festival 

พบกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ ร่วมเขียนอวยพรเมือง รำลึกถึงบรรพบุรุษผู้ก่อตั้ง รับต้นทองกวาว ดอกไม้มงคล 1,117 ต้นฟรี ชมนิทรรศการวัฒนธรรมพื้นบ้านเชื่อมโยงกับ วัฒนธรรมโลก ลิ้มลองอาหารพื้นบ้าน 4 ภาคและอาหารนานาชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศ แห่งความสุขจาก 4 ทิศของอุดรฯ 4 ภาคของไทย และ 4 ทวีปทั่วโลกดนตรีชั้นนำ ในแนว World Music

พบกับศิลปินดังของไทย อาร์ เดอะสตาร์เป็นลูกหลานชาวบ้านเชียง, แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม หนุ่มเมืองหมากแข้ง, สามพี่น้อง สินเจริญ บราเธอร์ ซึ่งคุณแม่เป็นสาวอุดร, แหลม มอริสัน ชาวอุดรแท้ เป็นทูตแห่งดนตรีเมื่อ 40 ปี ที่แล้วด้วยการเล่นกีต้าร์ในค่ายทหารอเมริกันที่อุดรธานี จนเป็นที่มาของ ดนตรีสากลในประเทศไทย, เทวัญ ทรัพย์แสนยากร นักดนตรีที่รักในเมืองอุดร, ตลกชื่อดังของเมืองไทย เท่ง เถิดเถิง, วง Reggae ขวัญใจวัยรุ่น วง Kaijo-Brother และทอดด์ ทองดี ที่มาพร้อมการแสดง Himmapan 2nd World นำความเป็นไทผสมกับดนตรีจากหลายทวีปหลายภาคของไทย และเพิ่งกลับจาก การตระเวนคอนเสิร์ตในอเมริกามาสดๆ ร้อนๆ

ห้ามพลาดกับการแสดงต่างประเทศ ที่จะมาให้ความสนุกไร้พรมแดน ได้แก่ วง Yunasi จากประเทศเคนย่ามาพร้อมการแสดงแอฟริกาผสมดนตรีพื้นเมือง เคนย่า กับเครื่องดนตรีที่แปลกตารับรองได้ว่าไม่เคยเห็นที่ ไหนมาก่อน, วง Dhoad Gypsies of Rajasthan จากประเทศอินเดีย, วงChina's "Zunguo Legacy", ดนตรี Iris-American โดยวง The Heatons (นำมาโดยสถานทูตสหรัฐอเมริกา), การแสดงพิเศษจากวง Gas Giant ที่เป็นขวัญใจ ของชาว Over Drive, Eddie Byros ศิลปินแนว Zydeco ซึ่งเป็นแนวดนตรี หาฟังยากจากเขต New Orleans ในอเมริกา

ศิลปินที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะมาร่วมสร้างสีสัน สร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ ในดนตรีแนว World Musiq เป็นครั้งแรก และครั้งยิ่งใหญ่ในภาคอีสานแน่นอน ม่วนกับดนตรีไร้พรมแดน แซ่บ รำ หรอย เชื่อมโยง ความเป็นพื้นบ้านและสากลได้อย่างลงตัว ตามแนวคิด "เปิดโลกสู่อุดรฯ เปิดอุดรฯ สู่โลก"  ชมฟรีตลอดงาน 

สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 0 2375 6765 หรือดูรายละเอียดที่ www.udonworld.comกลับขึ้นด้านบน