Facebook Twitter
gPlus 
-

Amazing Thailand Adventure Race Series
19 ก.ย. 52 - 19 ก.ย. 52

Amazing Thailand Adventure Race Series
ณ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
วันที่ 19 กันยายน 2552


การแข่งขันกีฬาผจญภัย ไอบิส เกาะสมุย โทรฟี่ กำลังนำกีฬาที่น่าตื่นเต้นและกีฬาที่มีอัตราเติบโตเร็วที่สุดเข้าสู่ภาคใต้ของไทย

ในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจาก ไอบิส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมโรงแรมไทยแห่งเกาะสมุย สำหรับอีเว้นท์พิเศษที่จะเกิดขึ้นนี้คาดการณ์เอาไว้ว่า จะสามารถดึงนักกีฬานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้มากถึง 150 ทีมเลยทีเดียว

วันแข่งขันแน่นอนแล้ว คือ วันที่ 19 กันยายนนี้ อีกประการหนึ่ง คือ การแข่งขันนี้เป็นส่วนหนึ่งในซีรี่ส์การแข่งขันกีฬา "อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์ แอดเวนเจอร์ เรซ ซีรี่ส์" ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ สนามจะเริ่มและสุดสิ้นที่ชายหาดบ่อผุด บริเวณหน้าโรงแรมไอบิส

การแข่งขันกีฬาผจญภัยในขณะนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ นักกีฬาทุกคนจะ ถูกทดสอบความอดทนของทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยเสน่ห์ของกีฬาประเภทนี้ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการแข่งขันกีฬาผจญภัยที่จังหวัดกาญจนบุรี, หนองจอก และที่เชียงใหม่มาแล้วนั้น มันจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องให้มีการแข่งขันประเภทเดียวกันนี้ในภาคใต้เพื่อความเท่าเทียมกัน, มร.เซอร์จ เฮนเก้นส์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน บจก.แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย กล่าว

20% ของยอดเงินสนับสนุนที่ได้รับจากผู้สนับสนุน จะนำเข้าร่วมสมทบทุนให้แก่ โครงการกรีนไอส์แลนด์ ที่ส่งเสริมให้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับการดูแลโดยหน่วยงานท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม, ตลอดระยะเวลา 10 ปีของการพัฒนากีฬานี้  เราต้องการแสดงให้เห็นว่า เกาะแห่งนี้มีหลายสิ่งมากมายสมควรนำเสนอและยังคงเป็นเกาะสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายอีกด้วย, มร.เฮนเกนส์กล่าวเพิ่มเติม  ชายหาดสวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดัง และ ณ ที่แห่งนี้ ยังเอื้ออำนวยแก่กิจกรรมกลางแจ้งและความผจญภัยที่แสนสนุกอีกด้วย เหล่านักผจญภัยทั้งหลายต้องหลงใหลเป็นแน่แท้ ด้วยภูมิศาสตร์แห่งเกาะนี้ จะกลายเป็นความทรงจำให้กับทุกคนที่มาเยือน ไม่ว่าจะเป็น ท้องทะเลสีคราม, ขุนเขา, ความอุดมสมบูรณ์ของป่า, น้ำตก, หาดทรายสวยงาม, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าพันธุ์ไม้นานาพรรณอีกมากมาย ผสมผสานกันจนกลายเป็นสูตรสำเร็จสำหรับกิจกรรมกีฬาผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ มร.เฮนเก้นส์ตบท้าย

เกาะสมุย โทรฟี่ ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ประเภท คือ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พายเรือคายัค, และว่ายน้ำ  ซึ่งนักกีฬาจะต้องปีนเขาและวิ่งผ่านเข้าสู่ดงไม้ในป่า, พายเรือและว่ายน้ำในทะเลสีครามของอ่าวไทย, ปั่นจักรยานบนทิวเขาที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์แห่งมหาสมุทรอันงดงาม

เราแบ่งเป็น 2 ดิวิชั่น คือ แอดเวนเจอร์ (สนามระดับง่าย) และเอ็กซ์ตรีม (สนามระดับยากและค่อนข้างจะยาวไกลกว่า) ดังนั้นท่านใดที่สนใจในกีฬานี้ สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทุกคน!

ผู้ชนะที่คาดว่าจะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรกในดิวิชั่นเอ็กซ์ตรีม คาดการณ์ไว้ว่า จะใช้เวลาโดยประมาณเพียง 4.30 ช.ม.เท่านั้น

ส่วนในดิวิชั่นแอดเวนเจอร์นั่น จะเข้าเส้นชัยด้วยเวลา  3.30  ช.ม.

รายละเอียดการแข่งขัน

ระดับความยาก:
  • แอดเวนเจอร์ เหมาะสำหรับนักกีฬาใหม่และนักรบสุดสัปดาห์
  • เอ็กซ์ตรีม เหมาะสำหรับนักกีฬาผู้มีประสบการณ์มาบ้างแล้ว

กิจกรรม  ปั่นจักรยานภูเขา, วิ่ง, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัค ฯลฯ 

ประเภททีม  ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, มาสเตอร์ (อายุรวมกัน 80 ปีขึ้นไป), ซีเนียร์ (อายุรวมกัน 100 ปี ขึ้นไป) ทีมละ 2 คน

เกี่ยวกับ IBIS
ไอบิส, โรงแรมชั้นประหยัดที่มีเครือข่ายระดับโลกในกลุ่มธุรกิจแอคคอร์ ที่รักษาระดับการให้บริการและห้องพักในมาตรฐานเดียวกัน
ไอบิสสมุย เป็นโรงแรมแห่งที่ 4 ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ซึ่ง 3 แห่งแรก คือ ไอบิสภูเก็ตป่าตอง ไอบิสพัทยา และไอบิสกรุงเทพสาธร
และในปีนี้ ได้เปิดตัวไปแล้วอีก 1 สาขาในกรุงเทพ คือ ไอบิสนานาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และในปลายปีนี้กำลังจะเปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุด คือ ไอบิสภูเก็ตกาต้า

เกี่ยวกับ AMA
กีฬาผจญภัย เป็น กีฬาใหม่ซึ่งเพิ่งจะได้รับความนิยมในทวีปเอเชียและประเทศไทย โดย แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย (AMA) ได้นำเข้ามาสู่ประเทศไทย ด้วยการแข่งขัน อเมซซิ่ง แอดเวนเจอร์ เรซ ซีรี่ส์ ขณะนี้เข้าสู่ปีที่ 4 ของการดำเนินการแล้ว AMA เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในเรื่องการจัดการภาคสนามรวมถึงระบบโลจิสติกส์ที่เชื่อถือได้ การแข่งขันแบบนอนสต๊อบนี้ ใช้ระยะเวลาในการแข่งขันรวมทั้งหมด 4-8 ชั่วโมง ในช่วงเวลานี้นักกีฬาแต่ละทีมต้องวิ่งลุยป่า, ปั่นจักรยาน, พายเรือ ต้องหาเส้นทางเพื่อไปให้ถูกทางในป่านั่นเอง
ความพร้อมของทีมวัดด้วยนาฬิกาจับเวลา, แต่กีฬาผจญภัยต้องอาศัยทีมเวิร์ค, ความพยายาม, กลยุทธ์และความตั้งใจจริง!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
บริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด
คุณหญิง (พูด 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ)
โทร. 02 7189581-2
แฟกซ์ 02 7189583
อีเมลล์ info@active-asia.com
เว็บไซต์ http://www.kohsamuitrophy.com/   http://www.active-asia.com/


กลับขึ้นด้านบน