Facebook Twitter
gPlus 
-

เทศกาลภาพยนตร์สวีเดน 2016 Swedish Film Festival 2016
8 ก.ย. 59 - 11 ก.ย. 59


เทศกาลภาพยนตร์สวีเดน 2016 Swedish Film Festival 2016
ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 
ระหว่างวันที่ 8 - 11 กันยายน 2559


สถานเอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า โดย เตรียมจัด “เทศกาลภาพยนตร์สวีเดน 2016 (Swedish Film Festival 2016)” ขอเชิญคอภาพยนตร์มาร่วมชมภาพยนตร์คุณภาพจากประเทศสวีเดนจำนวน 7 เรื่อง 7 รสชาติ พร้อมบทบรรยายภาษาอังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ในราคาที่นั่งละ 120 บาท เริ่มเปิดให้ชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ ตั้งแต่วันที่ 8-11 กันยายน 2559  ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 

สำหรับปีนี้นับเป็นปีที่ 5 ที่ทางสถานเอกอัครราชทูตสวีเดนประจำประเทศไทย ได้ให้ความไว้วางใจร่วมกับทางโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่าในการจัด “เทศกาลภาพยนตร์สวีเดน” มาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกครั้งที่จัดงานมาถือว่าประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากผู้ชมที่เข้าชมเต็มเกือบทุกรอบ พร้อมทั้งยังได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดานักวิจารณ์ที่คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่เราได้ร่วมกันเฟ้นหาและคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพส่งตรงจากแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืนมาให้ทุกท่านได้ชมถึงที่ ซึ่งงานนี้นอกจากจะป็นการตอกย้ำถึงความสัมพันธ์อันดีพร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมเศรษฐกิจระหว่างประเทศไทยและประเทศสวีเดนแล้ว ยังเป็นการสร้างทางเลือกความแปลกใหม่ในการชมภาพยนตร์ให้คอภาพยนตร์ชาวไทยได้รับชม พร้อมทั้งเป็นการสนับสนุนธุรกิจวงการภาพยนตร์โลกให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าอีกด้วย

เช่นเคยในปีนี้เทศกาลฯ มีผลงานภาพยนตร์น่าจับตามองจากประเทศสวีเดนจำนวน 7 เรื่อง นำโดย We Are the Best ภาพยนตร์เพลง, ดราม่า ที่ได้รับการเสนอชื่อและได้รับรางวัลกว่า 13 รางวัลจากเวทีเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทั่วโลก อาทิ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิซ และอื่นๆอีกมากมาย เรื่องราวความประทับใจของมิตรภาพการตามหาความฝันของเด็กสาวอายุ 13 สามคนที่อาศัยในเมืองสตอกโฮล์ม พวกเธอต้องดิ้นรนเพื่อดูแลตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย พร้อมไล่ตามความฝันของพวกเธอโดยการตั้งวงดนตรีพังค์โดยไม่มีเครื่องดนตรีสักชิ้น แม้ว่าทุกคนจะพูดว่าพังค์ตายแล้ว

Astrid ภาพยนตร์สารคดี อัตชีวประวัติของ แอสตริด ลินด์เกรน นักเขียนชาวสวีเดน ที่หนังสือของเธอมียอดขาย 150 ล้านเล่ม และเธอเป็นหนึ่งในสิบนักเขียนของโลกที่ผลงานมีคนอ่านมากที่สุด แต่เธอเป็นใคร และ เรื่องราว ของเธอ มาจากไหน ภาพยนตร์เรื่อง จะนำพาทุกท่านให้ได้รู้จักกับเธอ จากจุดเริ่มต้น สู่การเป็น แอสตริด ของคนทั้งชาติ เธอกลายเป็น ไอดอลของคนทั้งโลก เป็นผู้บุกเบิก มีอิทธิพลต่อการเมืองและสื่อ และยังเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเด็ก ต่อต้านสงคราม ลัทธิชนชาติ และ พลังงานนิวเคลียร์

Underdog ภาพยนตร์ดราม่าที่ทำให้ผู้กำกับ Ronnie Sandahl ได้รับรางวัลด้านการกำกับภาพยนตร์จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติชิคาโก้ และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซูริค เรื่องราวของ ดีโน่ เด็กสาวชาวสวีเดนได้หนีไปใช้ชีวิตใหม่ในออสโล แต่เช่นเดียวกับผู้อพยพคนอื่นๆอีกมากมายจากสวีเดนเธอพบว่าตัวเองไม่เข้าพวกและต้องใช้ชีวิตรอดไปวันๆโดยมีเงินเพียงเล็กน้อยจากงานที่ไม่แน่นอน และต้องปาร์ตี้อย่างหนัก แต่ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปเมื่อเธอตกลงมาทำงานเป็นแม่บ้านในบ้านของสเตฟเฟน และลูกสาววัยรุ่น ซึ่งเป็นคนชนชั้นกลางในนอร์เวย์ เธอได้เอาชีวิตของเธอเข้าไปสู่สิ่งที่ห่างไกลจากชีวิตที่เธอเคยเป็น

The Circle ภาพยนตร์แฟนตาซีสยองขวัญ เรื่องราวเกิดขึ้นในคืนหนึ่งเมื่อดวงจันทร์สีแดงปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าอำนาจลึกลับได้นำพาหกสาววัยรุ่นมาที่สวนร้าง พวกเธอล้วนมีตวามแตกต่างกัน แต่ถูกเลือกมาเป็นกลุ่มแม่มดที่มีพลังวิเศษ พวกเธอจะต้องเรียนรู้ที่จะใช้พลังร่วมกันเพื่อที่จะช่วยโลกจากพลังชั่วร้ายที่ใกล้เข้ามา

Nice People ภาพยนตร์สารคดีบอกเล่าเรื่องราวของชาวโซมาเลียกลุ่มหนึ่งที่หนีสงครามไปใช้ชีวิตที่ย่านชนบทในสวีเดน และพยายามสร้างทีมชาติกีฬาขึ้นมาเพื่อหวังจะไปแข่งขันในระดับโลก

Viskan Miracles ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องราวความขัดแย้งของ 2 ครอบครัวที่อาศัยอยู่คนละฝั่งของแม่น้ำที่กินเวลากว่า 20 ปี ซึ่งมีต้นเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องมรดก

ปิดท้ายที่ Young Sophie Bell ภาพยนตร์ดราม่า เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก อลิซ และ โซฟี ที่พวกเธอวางแผนจะย้ายไปยังกรุงเบอร์ลินหลังจบการศึกษา แต่แผนการของพวกเธอต้องล่มลงเมื่อ อลิซหายตัวไปในเบอร์ลินโดยไม่ทราบเหตุผลที่ชัดเจน ทำให้โซฟีต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อตามหาตัวอลิซให้เจอ

สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์สวีเดน 2016 (Swedish Film Festival 2016)” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2559  ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ที่เดียวเท่านั้นโดยเปิดให้คอภาพยนตร์ได้เลือกรับชม พร้อมบทบรรยายภาษาอังกฤษ ในราคาที่นั่งละ 120 บาท ทุกเรื่อง ทุกรอบ โดยสามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ www.sfcinemacity.com ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 เว็บไซต์ www.sfcinemacity.com และ www.facebook.com//Welovesf หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ที่หน้าโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

กลับขึ้นด้านบน