Facebook Twitter
gPlus 
-

นิทรรศการภาพชุด Lone man and the flowers "เก็บดอกไม้คนเดียว"
25 ก.พ. 59 - 7 มี.ค. 59

นิทรรศการภาพชุด Lone man and the flowers "เก็บดอกไม้คนเดียว"
โรงมหรสพทองหล่อ
ในวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ และ 3-7 มีนาคม เวลา 19.30 น.  โรงมหรสพทองหล่อ จัดการแสดง นิทรรศการเดี่ยว โดย สุรชัย เพชรแสงโรจน์ กับภาพชุด Lone man and the flowers  "เก็บดอกไม้คนเดียว"  ในวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ และ 3-7 มีนาคม เวลา 19.30 น.  
 
"ในสวนที่พลุกพลานแห่งนั้น ฉันเก็บดอกไม้อยู่คนเดียว" นิทรรศการเดี่ยวพร้อมศิลปินรับเชิญ อีก 4 ท่านที่มาสร้างงานศิลปะในแขนงต่างๆ จากภาพวาดชุดนี้ ได้แก่  วีดีโอและอินสตอเรชั่นอาร์ท โดย วสุรัชต อุณาพรหม , ละครสั้น โดย ศรุต โกมลิทธิพงศ์, มูฟเม้นท์ โดย สุกัญญา เพี้ยนศรี และดนตรีสด(เพอร์กัตชั่น) โดย มณีรัตน์ สิงหนาท โดยจัดแสดงที่ โรงมหรสพทองหล่อ ทั้ง 5 ชั้น
 
"เก็บดอกไม้คนเดียว" เป็นนิทรรศการ ไม่ใช่แค่รูปภาพ แต่มีการแสดงแขนงต่างๆด้วย ผมคิดเสมอว่า ศิลปะมันส่องทางให้กัน และส่องทางไปถึงผู้ชมด้วย เมื่อมีแสงที่สองทางเราย่อมหาทางมาเจอกันได้ ผมเคยคิดว่าชีวิตมันค่อนข้างโดดเดียว แต่ผมก็เห็นคนโดดเดี่ยวหลายๆคนในทุกวันที่เจอกัน ดังนั้นไม่ใช่ผมคนเดียวแน่ๆ ที่เคยเดินเข้าส่วนที่เป็นส่วนตัว และลับมาก ๆ เพื่อที่จะไปเก็บดอกไม้ ที่มีค่าสำหรับเราคนเดียว และเลือกที่จะ ชื่นชม หรือ เหยียบขยี้ โดยไม่ต้องสนใจว่าใครจะมอง "เก็บดอกไม้คนเดียว" จึงเป็นนิทรรศการ ที่ผมนำภาพที่ผมวาดซึ่งเป็นภาพที่บันทึกประสบการณ์ และชีวิตของผมทั้งหมดที่ผ่านมานำมาแสดง และเลือกภาพจากทั้งหมด กว่า 200 ภาพ นำมาทำเป็นภาพที่วาดลงเฟรม จำนวน 15 ภาพ และทำการจัดแสดง ณ ตึกทองหล่อ อาร์ทสเปซ ทั้ง 5 ชั้นพร้อมการแสดง อีก 4 ชิ้น สุรชัยกล่าว
 
“เหมือนการเดินเข้าไปในสวนเพียงลำพัง เลือกดอกไม้ที่ชอบหรือไม่ชอบมาเก็บไว้ แต่มันมีความหมายกับฉันเพียงผู้เดียว สิ่งมีชีวิตต่างๆเหล่านั้น ฉันไม่เคยพบเห็นมาก่อน เขาเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดจากสันดานของฉัน ทำงานกับเรื่องราวและประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต บางครั้งเขาก็เป็นตัวตลกที่แสนมีความสุข บางครั้งเขาก็เป็นภูติแมลงปอที่แสนเศร้า บางครั้งเขาก็เป็นพี่ชุดนวมที่ชวนฉันกินเหล้า กระนั้นฉันรู้ ว่าแท้จริงแล้วเขาไม่ได้คิดเช่นนั้น เขาอาจจะแค่หาเพื่อนคุย บางครั้งเขาก็เป็นแม่ชีผู้ไม่เข้าใจโลก ซึ่งพยายามเล่าเรื่องราวบางอย่างให้ฉันฟัง และบางครั้งเขาก็ปรบมือให้ฉันดังๆ แบบที่คนอื่นไม่ได้ยิน ดอกไม้ของฉันที่เก็บไว้ บางดอกก็เติบโตขึ้นในใจ บางดอกก็เหี่ยวแห้งไปด้วยความจงใจของฉันเอง มาเก็บดอกไม้กับฉันไหมล่ะ....”

ราคาบัตร
ราคาจ่ายหน้างาน 490 บาท
ราคาโอน 400 บาท
ราคานักศึกษา 300 บาท (โอนเงินเท่านั้น)
 
วิธีการสำรองบัตรและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
1. ทางโทรศัพท์ 095 924 4555 (ช่วงเวลา 10.30น. - 21.30 น. ในวันจันทร์ - ศุกร์ )
2. ส่งข้อความทาง inbox message ของ www.facebook.com/thonglorartspace
3. Line ID : @lvj7157z
แจ้ง ชื่อ เบอร์ติดต่อกลับ จำนวนที่นั่ง โปรโมชั่นที่ต้องการใช้ และรอบที่ ต้องการ ทำการสำรองบัตรด้วยนะคะ
 
วิธีการชำระค่าบัตร
1. ชำระหน้างาน (สำหรับบัตรราคาเต็ม และบัตรโปรโมชั้นลูกค้าทรู และ CP)
2. โอนเงินชำระค่าบัตรที่ บัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชี 168 216 7525 ธ.ไทย พาณิชย์ สาขา CP TOWER ชื่อบัญชี บริษัท เจ็นโฟร์ จำกัด (สำหรับบัตรราคาโปรโมชั่นต่างๆ) จากนั้นส่งหลักฐานการโอนมาทาง inbox message ของ www.facebook.com/thonglorartspace

กลับขึ้นด้านบน