Facebook Twitter
gPlus 
-

เทศกาลทางความคิด "บางกอกแหวกแนว"
13 ก.พ. 59 - 14 ก.พ. 59

เทศกาลทางความคิด "บางกอกแหวกแนว"
ระหว่างวันที่  13-14 กุมภาพันธ์ 2559
ณ บ้านจักรพงษ์ / มิวเซียมสยาม / โรงเรียนราชินี

บ้านจักรพงษ์ร่วมกับมิวเซียมสยามและสำนักพิมพ์ริเวอร์บุ้คส์จัดงานเทศกาลบางกอกแหวกแนว เทศกาลทางความคิดที่ผสมผสานสาระและความบันเทิงรวม
ไว้ด้วยกันในหนึ่งสุดสัปดาห์ เพื่อเป็นกิจกรรมทางเลือกอันสร้างสรรค์ กระตุกต่อมคิดของผู้เข้าชมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมทั้งสร้างสีสันและความบันเทิง
ให้กับพื้นที่บริเวณท่าเตียน สร้างคุณค่าทางศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยบนพื้นที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ

ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกเข้าร่วมตลอดทั้งวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

เสวนา
วงเสวนาร่วมกับนักคิดนักเขียนชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ ยุง จาง (นักเขียนเรื่องราวประวัติศาสตร์จีน เจ้าของผลงาน “หงส์ป่า”ที่ขายได้มากกว่า 10 ล้านเล่มทั่วโลก) เควิน ควาน (เจ้าของผลงานนิยาย Crazy Rich Asians ที่กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูด) ฮียอนเซียว ลี (เจ้าของผลงาน The Girl with Seven Names ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของเธอในการหลบหนีออกจากประเทศเกาหลีเหนือ โดยรายการ TED Talk ที่เธอไปออกนั้นมีผู้ชมกว่าห้าล้านคนทั่วโลก) วีระพร นิติประภา (เจ้าของรางวัล S.E.A Write ปีล่าสุดจากผลงานเรื่อง“ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต”) และดวงฤทธิ์บุนนาค (สถาปนิกแถวหน้าของเมืองไทยผู้ปลุกกระเสแนวความคิดที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของชาวเมือง) เป็นต้น

ภาพยนตร์ นิทรรศการและกิจกรรมสำหรับเด็ก  

ในงานยังมีการฉายภาพยนตร์ที่น่าสนใจอย่างเรื่อง Y/OUR MUSIC ที่เล่าเรื่องราวแนวดนตรีที่หลากหลายของไทย กำกับโดยวราลักษณ์ หิรัญเศรษฐวัฒน์ และเดวิด รีฟ การจัดแสดงผลงานภาพถ่ายโรงภาพยนตร์แบบที่ตั้งอยู่เดี่ยวๆ ซึ่งยังหลงเหลือยู่ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านของฟิลิป จา-บล็อง เจ้าของโครงการอนุรักษ์โรงภาพยนตร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกิจกรรมสำหรับเด็กที่จัดขึ้นเป็นพิเศษโดยมิวเซียมสยาม

ดนตรี
พร้อมสนุกสนานไปกับดนตรีตลอดทั้งสองคืน โดยนักร้องนักดนตรีชื่อดังอย่างฮิวโก้ ปาล์มมี่ Greasy Café อรอรีย์ และวงพาราไดซ์บางกอกหมอลำอินเตอร์นชั่นแนล


สำหรับผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมหรือซื้อบัตร Chill Pass ได้ที่ www.bangkokedge.com หรือwww.facebook.com/bangkokedge


กลับขึ้นด้านบน