Facebook Twitter
gPlus 
-

งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์
8 พ.ย. 56 - 19 พ.ย. 56

งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์
ณ บริเวณสนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์
ระหว่างวันที่ 8 - 19 พฤศจิกายน 2556


เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ และร่วมอนุรักษ์วิถีชีวิต โดยกินเนสบุ๊ค เวิลด์ เรคคอร์ด บันทึกไว้ว่าเป็น “บุฟเฟ่ต์อาหารช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ให้นักท่องเที่ยวเพลินเพลินและสุขใจกับการป้อนอาหารช้างอย่างจุใจทั้งคนทั้งช้าง ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ณ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง หรือชมการแสดงช้างสุรินทร์อันยิ่งใหญ่อลังการสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศถึงความสามารถและความน่ารักของช้างไทย พร้อมร่วมกิจกรรมไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมตั้งตารอเข้าร่วมกับ กิจกรรมชักกะเย่อระหว่างคนกับช้าง ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านสามารถร่วมทดสอบพลังกับช้างไทยได้อย่างเต็มอิ่มและประทับใจกับประสบการณ์ในครั้งนี้ พร้อมที่จะหลงรักช้างจังหวัดสุรินทร์มิรู้ลืม ในระหว่างวันที่ 16 – 17 พฤศจิกายน 2556 ณ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์

นอกจากนี้ จังหวัดสุรินทร์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอันน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมได้ตลอดทั้งช่วงงานกิจกรรมอันได้แก่


• พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์ ชมและศึกษาจังหวัดสุรินทร์ ทั้งทางด้านภูมิศาสตร์ ธรรมชาติ ชาติพันธุ์โบราณคดี ประวัติศาสตร์เมืองแบบ 360 องศา ผ่านสื่อจำลองที่ทันสมัยที่สุดในอีสานใต้

• หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง ชมศิลปะการถักทอเส้นไหม สลับซ้อนดิ้นทองผสมผสานลายราชสำนักโบราณอันอ่อนช้อย วิจิตรงดงาม ร่วมสัมผัสกระบวนการทอผ้าไหมอันน่าตื่นตา ตื่นใจ พร้อมเรียนรู้ภูมิปัญญาการย้อมสีจากธรรมชาติของชาวสุรินทร์ ให้ติดแน่นทนนาน

• วนอุทยานพนมสวาย สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 9 แห่งได้แก่ พระพุทธสุรินทรมงคล, รอยพระพุทธบาทจำลอง, อัฐิหลวงปู่ดุลย์ อตุโล, พระพุทธรูปองค์ดำ, อัฐิหลวงปู่สวน (พระครูพนม ศิลาคุณ), ปราสาทหินพนมสวาย, เจ้าแม่กวนอิม, เต่าหินศักดิ์สิทธิ์ และสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมร่วมเคาะระฆังศักดิ์สิทธิ์ 1,080 ใบเพื่อให้ชื่อเสียงขจรไกลเหมือนระฆัง

• กลุ่มปราสาทตาเมือน กลุ่มโบราณสถานปราสาทหินสามหลังสามแบบ ในศาสนาฮินดูไศวนิกายที่เป็น จุดพักของนักเดินทางในครั้งอดีตตามแนวบริเวณชายแดนไทย – กัมพูชา

• หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ชมวิถีชีวิตของคนเลี้ยงช้าง ซึ่งเลี้ยงเสมือนเป็นหนึ่งสมาชิก ในครอบครัว พบกับความน่ารักและแสนรู้ของโขลงช้างกว่า 300 เชือกกลับขึ้นด้านบน