Facebook Twitter
gPlus 
-

ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์
23 ก.พ. 55 - 26 ก.พ. 55

ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์
ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดปราจีนบุรี
วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2555


ว้าว!!! ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดปราจีนบุรี

จากผืนป่าดงพญาเย็น - เขาใหญ่ ป่าต้นน้ำอุทยานแห่งชาติแห่งชาติเขาใหญ่ สู่ความอุดมสมบูรณ์แห่งพืชพรรณธัญญาหารในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี

จังหวัดปราจีนบุรี โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดปราจีนบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก จัดงานมหกรรมอาหารปลอดภัย “ว้าว!!! ข้าวใหม่ปลามัน วันอร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์” ในวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2555 ตั้งแต่เวลา 15.00–22.00 น. ณ ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อส่งเสริมพัฒนาให้ผู้ประกอบการค้าอาหารผลิตอาหารสำเร็จพร้อมบริโภคให้มีคุณภาพสู่มาตรฐานสากล โดยมุ่งเน้นให้มีความสะอาด อร่อย และสดใหม่ รวมทั้งนำเสนอเมนูอาหารอร่อยของจังหวัดปราจีนบุรีให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสแวะมาชิมอาหารเมนูสุขภาพ รณรงค์งดเว้นการบริโภคแอลกอฮอล์ระหว่างการรับประทานอาหาร กิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจ อาทิ

- ชิมอาหารอร่อยเมืองปราจีน หลากหลายเมนู ชูเรื่องสุขภาพ-ปลอดโรค ปลอดสารพิษ
- ชมตลาดบรรยากาศย้อนยุค ร้อยเรียงเรื่องราวอาหาร/ขนม
- เลือกซื้อสินค้า OTOP พืชผักอินทรีย์ ปลอดสารพิษ
- กิจกรรมสนับสนุนการกินอย่างมีสุข อาทิ การสาธิตการทำอาหารเมนูสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก/ควบคุมโรค, เมนูผู้ว่าท้าอร่อย, การแข่งขันการทำน้ำผัก/ผลไม้เพื่อสุขภาพ
- ชมการแสดง-แซววาที “วัยรุ่นปราจีนเท่ห์ได้ ไร้แอลกอฮอล์” การแสดงดนตรีลูกทุ่ง “น้อมฟิล์ม” และโฟล์คซอง
จังหวัดปราจีนบุรี มีแม่น้ำปราจีนบุรีไหลผ่านใจกลางตัวเมือง ประชาชนที่อยู่ริมน้ำยังมีวิถีชีวิตที่ต้องพึ่งพิงอาศัยสายน้ำแห่งชีวิตสายนี้ในการดำรงชีวิต จับปลาและกุ้งจากแม่น้ำจำหน่ายไปยังร้านอาหารเพื่อปรุงให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมเยือนเมืองปราจีน รวมทั้งพืชผักที่ปลูกในครัวเรือนโดยเฉพาะบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมน้ำจะปลูกผักบริเวณชายคลองเหลือจากกินก็จะนำมาจำหน่าย วัตถุดิบที่นำมาปรุงจึงมีความสดใหม่และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อย

ททท.สำนักงานนครนายก จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มีวันว่างเดินทางมาพักผ่อนวางแผนการเดินทางใช้เวลาไม่มากสัก 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นการเดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองปราจีนบุรี ไหว้พระขอพรหลวงพ่ออภัยทาน ปางเดียวในโลก ณ วัดแก้วพิจิตร ชมความงามของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย 4 ชาติและศึกษาปริศนาธรรม เยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี แหล่งเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออก รับประทานอาหารกลางวัน

ช่วงบ่าย ชมความงามตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 “ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร” แหล่งเรียนรู้เรื่องแพทย์แผนไทย เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ชมแหล่งสะสมตะเกียงโบราณนับหมื่นดวง “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์” เดินทางเข้าที่พัก ยามเย็นแวะชิมอาหารอร่อยและเที่ยวงานว้าว!!! ข้าวใหม่ ปลามัน วันอร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ วันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์ 2555

วันที่สองเดินทางเยือนเมืองชายแดนเบื้องบูรพา “จังหวัดสระแก้ว” ชิมกาแฟอร่อย “ร้านควายคะนอง” และเรียนรู้เรื่องราวควายกับคน “โรงเรียนกาสรกสิวิทย์” ชมปราสาทสด๊กก๊อกธม เลือกซื้อของฝากมือหนึ่งมือสอง ณ ตลาดโรงเกลือ ก่อนจะเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ


ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก
โทร. 0-3731-2282, 0-3731-2284
www.tat8.com เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.
กลับขึ้นด้านบน