Facebook Twitter
gPlus 
-

ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่4 ถนนสายโชห่วย จากรุ่น...สู่รุ่น
15 ก.ย. 54 - 18 ก.ย. 54

ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่4 ถนนสายโชห่วย จากรุ่น...สู่รุ่น
อิมแพค เมืองทองธานี  อาคาร 1-2
วันที่ 15 - 18 กันยายน 2554การจัดงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 4 ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ถนนสายโชห่วย จากรุ่น...สู่รุ่น  นำเสนอภาพบรรยากาศของงานใน 3 ส่วนหลัก คือ

1. ชุมชนมิตรแท้โชห่วย ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของงานครั้งนี้ มีการจำลองร้านโชห่วยรูปแบบใหม่ 4 แบบตามสถานที่ตั้ง พร้อมแนวทางการตกแต่งและไอเดียที่ช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค พร้อมกับการจัดกิจกรรมเวิร์คชอป "อาชีพเสริมรายได้หน้าร้าน" บริการให้คำแนะนำและคำปรึกษาด้านการลงทุนทำธุรกิจร้านโชห่วย และกิจกรรม "โชห่วยถอดรูป" เปลี่ยนรูปแบบร้านค้าปลีกใหม่ภายใน 7 วัน

2. จำลองตลาด และย่านการค้าโบราณ จาก 3 ภาคมาไว้ในงานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่  ตลาดบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ย่านการค้าถนนดีบุก จังหวัดภูเก็ต และกาดกองต้า จังหวัดลำปาง นับเป็นตลาด 3 แห่ง ที่มีจุดเด่น และเป็นตัวอย่างในการพัฒนาควบคู่กับการการสืบทอดวัฒนธรรมได้อย่างน่าสนใจและ น่าเรียนรู้
นอกจากนี้ยังมีโชห่วยราม่า จำลองบรรยากาศโรงหนังย้อนยุค 50 - 60 ปีที่แล้ว ร่วมย้อนรำลึกภาพยนตร์ชื่อดังในอดีต เพลงย้อนยุค โฆษณาในอดีต และสารคดีย้อนยุค รวมทั้งการสัมมนาที่น่าสนใจผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งวัน

3.  เวทีการแสดงและเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่ประสบความ สำเร็จในธุรกิจ  อาทิ คุณตัน ภาสกรนที  ในหัวข้อ  "ชีวิตตัน ไม่มีตัน" และอาจารย์คฑา ชินบัญชร ในหัวข้อ "ปรับฮวงจุ้ย เพิ่มยอดขายทวีคูณ" และชมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมกับแม็คโคร สโตร์  (Makro Store) ขนาดย่อ ที่จะจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคในราคาพิเศษ และบริการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ราคาพิเศษ พร้อมบูธจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากผู้ผลิตสินค้าอุปโภค บริโภคกว่า 130  ราย อาทิ โค้ก เนสท์เล่ ยูนิลีเวอร์ พีแอนด์จี สหพัฒน์ฯ และเอซอินชัวรันซ์

การประกาศผลและมอบรางวัลให้ผู้ชนะเลิศจากการประกวด "แผนต่อยอดทายาทโชห่วยไทย" ครั้งที่ 2 เพื่อค้นหาสุดยอดทายาทร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกไทยที่ต้องการสืบสานกิจการของตนเองให้อยู่ได้อย่างยั่งยืน

การประกาศผล ประกวดภาพถ่าย "โชห่วยในดวงใจ" พร้อมคำบรรยายความประทับใจที่มีต่อร้านโชห่วย เพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจร้านโชห่วยทั่วประเทศไทย มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดทั้งหมด กว่า 500 ภาพ
 
กลับขึ้นด้านบน