Facebook Twitter
gPlus 
-

Thailand Festival 2011
3 มิ.ย. 54 - 5 มิ.ย. 54

Thailand Festival 2011
ณ สวนหลวง ร.9 กรุงเทพฯ
วันที่ 3 - 5 มิถุนายน 2554สารพันรสชาติแห่งดนตรีนานาชาติจะมาสัมผัสโสตประสาทของผู้ฟังชาวไทย งาน "ไทยแลนด์ เฟสติวัล 2011" จัดโดยบริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์งานเทศกาลนานาชาติด้วยผู้สนับสนุนหลักโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) การสนับสนุนจากมูลนิธิสวนหลวงร.9, สถานเอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย ด้วยความร่วมมือจากสถานเอกอัครราชทูตออสเตรียประจำประเทศไทย และ ร่วมกับผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ โดย บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด, โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์, Swarovski GEMS บริษัท ซิกนิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด, ทรู คอร์ปอเรชันส์, บัตรกรุงศรีอยุธยา, โฮมโปรวีซ่า, บริษัท จี 4 เอส ซิเคียวริตี้ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด, ซิซซี่ดอทคอม- Smart Travel Search Engine, สายการบินเอทิฮัด  ผู้สนับสนุนร่วมโดย เจแปน ฟาวน์เดชั่น กรุงเทพ ฯ, สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ, หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย, นิกกี้ เพียว ไรซ์ สปิริต, Be Your Guest - Gourmet Outside Catering and luxury event planner, บริษัท เดฟวีดีโอ จำกัด-ผลิตภัณฑ์ขนมฝรั่งเศส, ร้าน Italy 24 - ร้านอาหารสไตล์อิตาลี อีกทั้งสื่อพันธมิตร ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้โดย Le Petit Journal (เลอ เปอตีท ชูนาล), นิตยสาร Honeymoon+Travel, นิตยสาร Passport , นิตยสาร Food for Life, นิตยสาร WHO , นิตยสาร Travel around the world และ นิตยสาร Go Bare Foot

กวีชื่อก้องโลกวิลเลียม เชคสเปียร์ส เคยกล่าวไว้ว่า "หากดนตรีคืออาหารแห่งความรัก จงเล่นดนตรีต่อไปอย่างไม่รู้จบ" และในเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ คนที่มีดนตรีในหัวใจทุกคนจะได้อิ่มเอมไปกับดนตรีที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าเป็นชั้นเลิศ ขับกล่อมโสตประสาทผู้ฟังโดยนักดนตรีชื่อดังจากนานาประเทศ

ในค่ำคืนของวันที่ 3 - 5 มิถุนายน ทุกหัวใจจะเปี่ยมไปด้วยดนตรีเสนาะหูจากหลากหลายสัญชาติ ท่ามกลางสถานที่จัดงานที่เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจีในใจกลางเมืองอย่างสวนหลวง ร.9 โดยจะใช้หอรัชมงคลเป็นเวทีคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สามารถจุคนดูตลอด 3 วัน ได้กว่า 1,500 ที่นั่ง

ดนตรีที่คัดสรรมาให้ผู้ฟังได้เพลิดเพลินตลอดค่ำคืนมีทั้ง R&B ไปจนถึงเพลงผสมผสานวัฒนธรรมแอฟริกาจากประเทศแอฟริกาใต้ และนอกจากรสชาติทางดนตรีแล้ว ผู้ฟังยังจะได้ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มจากหลากหลายประเทศ และชื่นชมสินค้าของแต่ละประเทศที่เข้าร่วมงานอีกด้วย

นักดนตรีที่จะมาสร้างสีสันให้แก่งานนี้ได้แก่นักร้องและนักประพันธ์เพลงสาวจากแคนาดาอย่างลิซ่า ลาวี, วงดนตรีพื้นเมืองจากประเทศแอฟริกาใต้ เฟรชลี่ กราวนด์, วงทริโอบินตรงจากออสเตรเลีย มาสก์, นักดนตรีหลากความสามารถจากประเทศแอฟริกาใต้ การ์ธ เทย์เลอร์, วงป๊อปโอเปร่าวงแรกของไทย วีว่า. นักร้องคาบาเร่ต์ ฟรานส์ บลูม และศิลปินไทยอย่างนันทิดา แก้วบัวสาย

พลังเสียงของลิซ่า ลาวี ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง และเธอได้ทัวร์แสดงคอนเสิร์ตมาแล้วทั่วโลก ด้วยความสามารถของเธอทำให้ ยานนี นักร้องชื่อดังของประเทศกรีซ ได้เลือกลิซ่าเป็นนักร้องนำในการแสดงรอบโลกของเขาในปีนี้ด้วย

วงดนตรีที่กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่างเฟรชลี่ กราวนด์ กับการผสมผสานดนตรีพื้นเมืองของแอฟริกาเข้ากับดนตรีเควลา บลูส์ แจ๊ซ และอินดี้ ร็อก ผ่านฝีมือทางดนตรีของสมาชิกที่มาจากหลากหลายประเทศ เช่น แอฟริกาใต้ โมซัมบิค และซิมบับเว ทำให้เกิดความหลากหลายทางดนตรีที่ชนะใจผู้ฟังทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อได้ร่วมงานกับนักร้องสาวชากิร่าในการร้องเพลงสำหรับฟุตบอลโลก 2010 ในเพลง (This Time For Africa)

มาสก์ วงทริโอสาวสวยจากบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย จะมาบรรเลงเพลงป๊อปคลาสสิกโดยใช้เครื่องสายของยามาฮ่า วงมาสก์ เป็นที่รู้จักดีในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และการแสดงครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่วงนี้มาแสดงในเอเชียอาคเนย์

Thailand Festival 2011 นับเป็นมหกรรมดนตรีที่จะสร้างปรากฏการใหม่ให้กับเมืองไทย ซึ่งรวบรวมสุดยอดศิลปินคุณภาพจากหลากหลายประเทศ  มารวมกัน โดยนำศิลปินคุณภาพมาถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อแสดง พระราชอัจริยภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมฉลอง 7 รอบนักษัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร.9

มหกรรมดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างการเรียนรู้ทางวัฒนธรรมและลดการแบ่งแยก โดยใช้ดนตรี อาหาร และผู้คนเป็นสื่อสัมพันธ์ เพื่อสร้างมหกรรมนานาชาติแบบใหม่ให้เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่นอีกด้วย การแสดงดนตรีครั้งนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางสู้กรุงเทพฯ ได้อย่างมาก

บัตรสำหรับงานกาล่า ดินเนอร์ ในวันที่ 3 มิถุนายน ราคา 5,000 บาท (รวมไวน์และค็อกเทล) และบัตรสำหรับวันที่ 4 และ 5 มิถุนายน ราคา 2,500 บาท สำหรับงานกาล่า ดินเนอร์ ในวันที่ 3 มิถุนายน รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้แก่มูลนิธิสวนหลวง ร.9 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวโรกาสพระชนมายุครบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแสดงแรกเริ่มเวลา 17:00 และการแสดงสุดท้ายเริ่มเวลา 21:00 ในแต่ละวัน ผู้ที่ซื้อตั๋วเข้าชมสามารถเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชไปยังสถานที่จัดงานได้ฟรีโดยรถที่จัดเตรียมไว้โดยเฉพาะ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป ที่จุดจำหน่ายของไทยทิคเก็ตเมเจอร์
http://www.thaiticketmajor.com/ พิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรีการ์ด โฮมโปรวีซ่า และ True จะได้รับส่วนลด 10 % เมื่อแสดงรหัส รหัส SMS หรือ E-Coupon เพื่อรับส่วนลดสำหรับจองบัตร  พร้อมลุ้นไปมีทแอนด์กรี๊ด ถ่ายภาพกับศิลปินดังอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2554


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

กองส่งเสริมกิจกรรม โทร. 0 2250 5500 ต่อ 3491-4
http://www.thailandfest.com/


กลับขึ้นด้านบน