Variety Update :

ชุดหญิงสาวเฝ้าสุสาน (2 เล่มจบ)
ชุดหญิงสาวเฝ้าสุสาน (2 เล่มจบ)
โดย  ทะเลจันทร์
สำนักพิมพ์  loveroom
หมวดหมู่  นิยายโรแมนติก
ราคา 640 บาท

การรอคอยเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครต่างก็มีความรู้สึกไม่ชอบทั้งนั้นไม่ว่าเรื่องที่รอคอยจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ในช่วงชีวิตหนึ่งของมนุษย์ธรรมดาการรอคอยอาจกินระยะเวลายาวนานที่สุดเพียงแค่หนึ่งปี ห้าปีหรือสิบๆ ปี หากโชคดีการรอคอยอาจสิ้นสุดลงด้วยความสุข หรือหากโชคร้าย

บางครั้งเราก็นึกสงสัยว่าความรักนั้นมีไว้เพื่อสร้างหรือทำลาย เหตุใดคนที่มีความรักจึงทุกข์แสนทุกข์ และขณะเดียวกันก็ทำให้เราสุขแสนสุข และคุ้มค่าหรือไม่ที่จะเสี่ยงเพื่อไขว่คว้ามันมาไว้ในครอบครอง นิยายเรื่องนี้อาจมีคำตอบให้กับคุณค่ะ

ในค่ำคืนที่ปกคลุมด้วยม่านหมอก ภายในสุสานมีสตรีผู้หนึ่งปรากฏกายนางมีนามว่า "อู๋ซินฉิง" หน้าที่ของนางคือรับฟังคำร้องขอของเหล่าคนตาย คืนนั้นนางได้ตอบรับคำขอให้ช่วยชีวิตทายาทที่เหลือรอดเพียงคนเดียวของสกุลเหวิน นางให้เขาดื่มเลือดหนึ่งหยด และตั้งชื่อใหม่แก่เขาว่า "สื่อซือ" ไม่รู้ว่าสตรีผู้งามล้ำทว่าแสนเย็นชาผู้นั้นคือใคร ที่รู้ก็คือนางเป็นผู้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้จากความตาย จากวันนั้นเขาติดตามนางไปทุกหนแห่ง สัญญาว่าจะอยุ่เคียงข้าง ความผูกพันกระทั่งเติบใหญ่ก่อเกิดเป็นความรัก ทว่ากฎสวรรค์ที่ห้ามมีความรักนำพาเคราะห์กรรมแสนสาหัสมาให้ รักลึกซึ้ง คั่งแค้น โกรธเคือง ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องรปะสบ เพื่อพิสูจน์ว่าความรักของทั้งสองจะยังคงอยู่ หรือจะสูญสลายไปตลอดกาล

เนื้อหาปกหลัง

เล่ม 1 ครอบครัวถูกสังหารจนหมดสิ้น กระทั่งตัวเองก็เหลือเพียงลมหายใจเฮือกสุดท้ายในตอนนั้นเองที่สตรีซึ่งมีแต่ปริศนาปรากฏกายขึ้น โดยใช้โลหิตหยดหนึ่งช่วยชีวิตเขา โลหิตหยดนั้นสามารถเรียกวิญญาณคืนจากความตายและมอบชีวิตอันเป็นนิจนิรันดร์ ตัวเขานับแต่นี้ไม่อยู่ในกฎการเวียนว่ายตายเกิดในสังวัฏ ไม่แก่ ไม่ตายอีกต่อไป สื่อซือ คือชื่อใหม่ที่นางมอบให้เขานอกเหนือจากชีวิต ชีวิตเขาเป็นของนาง ไม่ว่านางจะเป็นใครหรือมีสถานะอะไร นับจากนี้ไปตัวเขาสื่อซือจะมีชีวิตอยู่เพื่อนางเพียงคนเดียว

เล่ม 2 "อู๋ซินฉิง" คือชื่อของนาง นางไม่ใช่คน ไม่ใช่ผี ไม่ใช่เซียน ไม่ใช่ปีศาจ ปราศจากซึ่งเจ็ดอารมณ์หกปรารถนา อยู่นอกเหนือกฎการเวียนว่ายตายเกิดเช่นเหล่าวิญญาณในสังสารวัฏ ไม่มีวันเจ็บ ไม่มีวันตาย หน้าที่ของนางคือรับฟังคำวิงวอนสุดท้ายของดวงวิญญาณและทำให้สมประสงค์ นางเริ่มหน้าที่นี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่มีใครรู้ และก็ไม่อาจรู้ว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อใด รู้แต่เพียงว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่นางทำ จะนำพานางได้พบกับคนผู้หนึ่งซึ่งนางเฝ้ารอมาแสนนาน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: