Variety Update :

นิตยสาร FORBES THAILAND ฉบับพฤศจิกายน ปี 2560


นิตยสาร FORBES THAILAND ฉบับพฤศจิกายน ปี 2560

FORBES THAILAND ฉบับพฤศจิกายน ปี 2560 นำเสนอเรื่องราว 3 เศรษฐีใจบุญของไทยซึ่งอุทิศกำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นำโดย วิกรม กรมดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ผู้สร้างอมตะแห่งความสุข ด้วยวิถีแห่ง Hero of Philanthropy ด้วยการก่อตั้ง มูลนิธิอมตะ สนับสนุนด้านหนังสือ สิ่งแวดล้อม และศิลปวัฒนธรรม จนได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในเศรษฐีใจบุญแห่งเอเชีย โดย FORBES ASIA ในปี 2557

ร่วมด้วย มาลี ตั้งสิน ประธานกรรมการวัย 90 ปีของโรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตั้งตระหง่านมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับ มูลนิธิตั้งสิน ซึ่งสร้างหอพักรับอุปการะเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ขาดโอกาสกว่า 400 ชีวิตมาตลอด 35 ปี โดยเป็นทุนให้เปล่าที่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนนอกจากการสร้างคนที่มีคุณภาพให้สังคม

และ อัญชลิกา กิจคณากร ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ อัคริณโฮเทลกรุ้ป เครือโรงแรมลักชัวรีบูทีคภายใต้แบรนด์ Aleenta และ akyra นอกจากธุรกิจโรงแรมแล้วอัญชลิกายังก่อตั้ง Pure Blue Foundation เพื่อรักษาความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ผลงานนี้ทำให้เธอได้รับเกียรติเป็น 1 ใน 40 เศรษฐีผู้ใจบุญแห่งเอเชีย โดย FORBES ASIA เมื่อปี 2558เรื่องเด่นในฉบับ พบกับ ทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้บริหารจัดการโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งทางบก ทะเล และอากาศ สร้างรายได้กว่า 2 พันล้านบาท พร้อมรุกสู่การเป็นผู้นำโลจิสติกส์ระดับอาเซียน

ธุรกิจพันล้านจากจังหวัดศรีสะเกษ รมิดา พ่วงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญศิริโฟรเซ่นโปรดักส์ จำกัด นำความรู้จากต่างประเทศกลับมาพลิกโฉมระบบบริหารและโลจิสติกส์ในธุรกิจห้องเย็นจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งของครอบครัว ครอบคลุม 8 จังหวัดแดนอีสาน มุ่งเป้าสู่รายได้ 2 พันล้านบาทใน 3 ปี

พร้อมด้วยโผการจัดอันดับ FAB 50 – 50 สุดยอดบริษัทมหาชนของเอเชีย องค์กรที่โดดเด่น 50 แห่งของภูมิภาค ซึ่งบริษัทจากจีนคือดาวรุ่งที่ต้องจับตา


ฉบับพิเศษในเล่ม “Forbes Life: Offshore Property Investment” ฉายภาพการลงทุนใน Mixed-use Projects and Office Buildings ทั่วโลก นำเสนอดัชนีความเข้มข้นด้านการลงทุน (Investment Intensity Index) ปรอทวัดความน่าลงทุนของ 30 เมืองเด่นโดย JLL ร่วมด้วยการคัดเลือกสุดยอด 10 Mixed-use Projects ที่จะเปลี่ยนโฉมเมืองต่าง ๆ ภายในปี 2035 และรายงานพิเศษจับกระแส Flexible Workspace แนวคิดใหม่ในการพัฒนาอาคารสำนักงานให้เช่าให้ตรงใจเหล่าสตาร์ทอัพบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: